Vật lí 8 vật lí 8

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:Một máy có công suất 4kW
a: Tính công của máy sinh ra trong 4h
b: Tính lực kéo của máy . Biết trong thời gian đó xe đi đc quãng đường 200km(xe chuyển động đều)
2: Đoàn tàu chuyển động đều với lực kéo 6.10^4 N. Tính quãng đường tài đi đc trong 5'p , biết công suất của tàu 1200kW
3,Công suất của người đi xe đạp là 100 W khi chuyển động đều trên đường nằm ngang với V=18 km/h. Khối lượng của người và xe là 80 kg. Tính tỉ số giữa F ma sát tác dụng vào bánh xe và trọng lực tác dụng vào xe và người.
@Trai Họ Nguyễn
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Gà con chíp chíp

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
1:Một máy có công suất 4kW
a: Tính công của máy sinh ra trong 4h
b: Tính lực kéo của máy . Biết trong thời gian đó xe đi đc quãng đường 200km(xe chuyển động đều)
2: Đoàn tàu chuyển động đều với lực kéo 6.10^4 N. Tính quãng đường tài đi đc trong 5'p , biết công suất của tàu 1200kW
3,Công suất của người đi xe đạp là 100 W khi chuyển động đều trên đường nằm ngang với V=18 km/h. Khối lượng của người và xe là 80 kg. Tính tỉ số giữa F ma sát tác dụng vào bánh xe và trọng lực tác dụng vào xe và người.
4kw= 4000j/s ; 4h = 14400s
1a, A = P.t =4000.14400=576.10^5
b,200km = 200.000m
F = 576.10^5/200000=288N
2.5'=300s
A=1200000.300=4000J
=> s = 4000/6.10^4=1/15m
3,1h=3600s ; 18km = 18000m
Fms=P.t/s=100.3600/18000=20N
P=m/10=8N
=> Fms/P=20/8=5/2
không hiểu đoạn cứ hỏi nha.
mấy bài này chỉ cần công thức,bạn chú ý đổi đơn vị cho đúng là được.
 
  • Like
Reactions: minhsssss
Top Bottom