Vật lí 8 vật lí 8

khanhhanguyen606@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười hai 2018
3
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trọng lượng riêng của vật là dv=13000N/m3. Trọng lượng riêng của nước là dn=10000N/m3, treo vật vào lực kế rồi nhúng vật ngập trong nước thì lực kế chỉ 6N . Hỏi treo vật ngoài không khí thì lực kế chỉ bao nhiêu?cảm ơn nhìu ạ
 

Ngô Nam Khánh

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
118
123
36
Banned
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
trọng lượng riêng của vật là dv=13000N/m3. Trọng lượng riêng của nước là dn=10000N/m3, treo vật vào lực kế rồi nhúng vật ngập trong nước thì lực kế chỉ 6N . Hỏi treo vật ngoài không khí thì lực kế chỉ bao nhiêu?cảm ơn nhìu ạ
Gọi trọng lượng của vật là x
Suy ra lực đẩy ác si mét tác dụng lên vật là x-6
Thể tích của vật là V= [tex]\frac{x-6}{10000}[/tex]
Trọng lượng của vật là P = x = d* V
= 13000 * [tex]\frac{x-6}{10000}[/tex]
= [tex]\frac{13*(x-6))}{10}[/tex]
hay 10x = 13x - 78
78 = 3x
Vậy x= 26 N
 
Top Bottom