Vật lí 8 vật lí 8

casiofull

Banned
Banned
Thành viên
20 Tháng mười 2018
29
8
21
Đồng Tháp
Đồng Tháp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Hai bình hình trụ có tiết diện lần lượt là S1, S2 được thông nhau bằng một ống nhỏ và có chứa nước. Trên mặt nước có đặt các pittông mỏng, khối lượng m1, m2. Khi đặt một quả cân m=1kg trên pittông S1 thì mực nước bên pittông có quả cân thấp hơn mực nước bên kia một đoạn h1=20cm. Khi đặt quả cân sang pittông S2 thì mực nước bên quả cân thấp hơn bên này một đoạn h2=5cm. Biết S1=1, 5S2, m1=m2.
a. Tìm khối lượng các pittông.
b. Tìm độ chênh lệch mực nước ở hai bình khi chưa đặt quả cân, cho khối lượng riêng của nước là D=1000kg/m3.
2,Một bình hình trụ tiết diện 12cm2 chứa nước tới độ cao 20cm. Một hình trụ khác tiết diện 13cm2 chứa nước tới độ cao 40cm. Tính độ cao cột nước ở mỗi bình nếu nối chúng bằng một ống nhỏ có dụng tích không đáng kể.
@trà nguyễn hữu nghĩa , @Trai Họ Nguyễn
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1,Hai bình hình trụ có tiết diện lần lượt là S1, S2 được thông nhau bằng một ống nhỏ và có chứa nước. Trên mặt nước có đặt các pittông mỏng, khối lượng m1, m2. Khi đặt một quả cân m=1kg trên pittông S1 thì mực nước bên pittông có quả cân thấp hơn mực nước bên kia một đoạn h1=20cm. Khi đặt quả cân sang pittông S2 thì mực nước bên quả cân thấp hơn bên này một đoạn h2=5cm. Biết S1=1, 5S2, m1=m2.
a. Tìm khối lượng các pittông.
b. Tìm độ chênh lệch mực nước ở hai bình khi chưa đặt quả cân, cho khối lượng riêng của nước là D=1000kg/m3.
2,Một bình hình trụ tiết diện 12cm2 chứa nước tới độ cao 20cm. Một hình trụ khác tiết diện 13cm2 chứa nước tới độ cao 40cm. Tính độ cao cột nước ở mỗi bình nếu nối chúng bằng một ống nhỏ có dụng tích không đáng kể.
@trà nguyễn hữu nghĩa , @Trai Họ Nguyễn
1) ban đầu cân = áp suất
[tex]\frac{10(m+m1)}{S1}=h1.dn+\frac{m2.10}{S2}[/tex]
khi đặt sang bên kia
cân = áp suất
[tex]\frac{10.(m+m2)}{S2}=h2.dn+\frac{m1.10}{S1}[/tex]
s1=1,5S2
3pt 3 ẩn S1 S2 m1=m2
giải là đc
b) xét áp suất khi chỉ còn m1 vs m2
[tex]\frac{m1.10}{S1}=dn.h+\frac{m2.10}{S2}[/tex]
nếu ra h <0 thì chứng tỏ mực nc bên 1 sẽ cao hơn
2) bảo toàn thể tích nc thôi bạn
[tex]h.S1+h.S2=h1.S1+h2.S2[/tex]
 
Top Bottom