vật lí 8

1

12van12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài 8_áp suất chất lỏng_bình thông nhau mai mình có tiết rùi
làm giùm mình từ C1 đến C9 được hông mình thank nhiều:p;) trả lời mình ngay nha mình đang cần gấp;) thank you
___________________________________________________________________
HÃY CỐ GẮNG LÊN ĐOẠT LẤY DANH HIỆU HỌC SINH GIỎI NHA
 
Last edited by a moderator:
N

nixiuna

bạn post bài lên đi cho mọi người cùng làm, với lại câu hỏi của bạn về vấn đề j` vậy, bài tập hay là nội dung của bài.
Nếu như bài tập thì bạn post lên, còn nếu như nội dung của bài thì bạn có thể vào trang chủ học mãi -> lớp 8 -> vật lí để mấy thầy cô giảng dạy trực tuyến luôn, dễ hiểu cực kì, ok?
 
T

th1104

C1: Màng cao su biến dạng chứng tỏ đã có một lực tác dụng lên nó lực này do chất lỏng tạo ra

C2: ko vì chất lỏng tác dụng lên tất cả các màng cao su nên chất lỏng tác dụng lên tất cả các vị trí trên thành bình

C3: thí nhiệm này chứng tỏ đã có một lực tác dụng lên đĩa D làm đĩa D ko rời ra lực này do nước tác dụng lên

C4: (1) : đáy ; (2) : thành ; (3): trong lòng

C5: áp suất ở A và B bằng nhau vì cùng do 1 chất lỏng gây ra . dự đoán mực nước hai nhánh bằng nhau

C6: vì khi xuống dưới nc càng sâu thì áp suất gay ra càng lớn người thợ lặn pải mặc áo lặn chịu áp suất lớn để giảm áp suất đối vs ng của họ

C7: Khoảng cách từ điểm đó đến mặt thoáng là : 1.2 - 0.4 = 0.8 m
Áp suất của chất lỏng lên điểm đó là : 10000 . 0.8 = 8000 Pa
Áp suất của chất lỏng lên đáy bình là : 10000 . 1.2 =12000

C8: ấm thứ nhất

C9: thiết bị này đc cấu tạo giống bình thông nhau khi mực chất lỏng trong A cao bao nhiêu thì mực chất lỏng trong B cao bấy nhiêu nên từ B ta có thể biết đc mực chất lỏng trong A ( theo kết luận của bài)
 
Last edited by a moderator:
N

namanhtb

C1: Màng cao su biến dạng chứng tỏ đã có một lực tác dụng lên nó lực này do chất lỏng tạo ra

C2: ko vì chất lỏng tác dụng lên tất cả các màng cao su nên chất lỏng tác dụng lên tất cả các vị trí trên thành bình

C3: thí nhiệm này chứng tỏ đã có một lực tác dụng lên đĩa D làm đĩa D ko rời ra lực này do nước tác dụng lên

C4: (1) : đáy ; (2) : thành ; (3): trong lòng

C5: áp suất ở A và B bằng nhau vì cùng do 1 chất lỏng gây ra . dự đoán mực nước hai nhánh bằng nhau

C6: vì khi xuống dưới nc càng sâu thì áp suất gay ra càng lớn người thợ lặn pải mặc áo lặn chịu áp suất lớn để giảm áp suất đối vs ng của họ

C7: Khoảng cách từ điểm đó đến mặt thoáng là : 1.2 - 0.4 = 0.8 m
Áp suất của chất lỏng lên điểm đó là : 10000 . 0.8 = 8000 Pa
Áp suất của chất lỏng lên đáy bình là : 10000 . 1.2 =12000

C8: ấm thứ nhất

C9: thiết bị này đc cấu tạo giống bình thông nhau khi mực chất lỏng trong A cao bao nhiêu thì mực chất lỏng trong B cao bấy nhiêu nên từ B ta có thể biết đc mực chất lỏng trong A :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom