Vật lí 8 vật lí 8

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1,Hai ô tô đồng thời xuất phát từ A đi đến B cách A một khoảng L .Ô tô thứ nhất đi nửa quãng đường đầu với tốc độ không đổi là v1 và đi nửa quãng đường sau với tốc độ v2 không đổi.Ô tô thứ hai đi nửa thời gian đầu với tốc độ không đổi là v1'và đi nửa thời gian sau với tốc độ không đổi là v2’
1, Hỏi ô tô nào đến nơi trước và đến trước ô tô con lại bao lâu?
2,Tìm khoảng cách giữa 2 ô tô khi một ô tô vừa đến B

@Trai Họ Nguyễn
@trà nguyễn hữu nghĩa

@Thu trang _2216
help me

Tống Huy vvvvv

ĐứcHoàng2017
 
Last edited by a moderator:

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
22
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
B1,Hai ô tô đồng thời xuất phát từ A đi đến B cách A một khoảng L .Ô tô thứ nhất đi nửa quãng đường đầu với tốc độ không đổi là v1 và đi nửa quãng đường sau với tốc độ v2 không đổi.Ô tô thứ hai đi nửa thời gian đầu với tốc độ không đổi là v1'và đi nửa thời gian sau với tốc độ không đổi là v2’
1, Hỏi ô tô nào đến nơi trước và đến trước ô tô con lại bao lâu?
2,Tìm khoảng cách giữa 2 ô tô khi một ô tô vừa đến B
a. thời gian để ô tô 1 đi từ A đến B là:
[tex]t_{1}=\frac{L}{2v_{1}}+\frac{L}{2v_{2}}=L.\frac{v_{1}+v_{2}}{2v_{1}v_{2}}[/tex]
thời gian để ô tô thứ 2 đi từ A đến B là:
[tex]\frac{t_{2}}{2}v_{1}+\frac{t_{2}}{2}.v_{2}=L\Rightarrow t_{2}=\frac{2L}{v_{1}+v_{2}}[/tex]
ta có t1 - t2 = [tex]\frac{L(v_{1}-v_{2})^{2}}{2v_{1}v_{2}(v_{1}+v_{2})}> 0\Rightarrow t_{1}> t_{2}[/tex]
vậy ô tô 2 đến trước và đến trước trong [tex]\Delta t=t_{1}-t_{2}[/tex]
b.
TH1: khi xe 1 đang đi trên nửa quãng đường đầu
khoảng cách giữa 2 xe là:
S= L- v1.t2=L.(v1-v2/v1+v2)
Trường hợp này xảy ra khi S>L/2=>v2>3v1
TH2: khi xe 1 đi đến điểm chính giữa quãng đường
khoảng cách giữa 2 xe là
S=L/2 =>v2=3v1
TH3: khi xe 1 đi trên nửa quãng đường sau
khoảng cách giữa 2 xe là
S= v2.t.=[tex]L.\frac{(v_{1}-v_{2})^{2}}{2v_{1}(v_{1}+v_{2})}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom