Vật lí 8 vật lí 8

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Một chiếc thuyền đi từ bến sông A xuôi dòng về bến sông B. Do xuôi dòng nên đến sớm hơn dự định 10 phút. Từ bến sông B về bến sông A thì muộn hơn dự định 15 phút. Tính vận tốc của thuyền, của dòng nước biết 2 bến sông cách nhau 10km.
2,có một ống nghiệm thủy tinh có khối lượng 80g và ống chứa được 60ml. thả ống nghiệm vào bình trụ chứa nước và đổ cát cho đến khi nước mấp mé miệng ống thì nhấc ra đo lượng cát nặng 12g. bán kính bên trong của bình trụ là 5cm.tính khối lượng riêng của thủy tinh làm ống nghiệm và độ dâng mực nước khi vừa thả ống nghiệm không vào
@Trai Họ Nguyễn , @Thu trang _2216

@trà nguyễn hữu nghĩa
 
Last edited by a moderator:

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
22
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
1,Một chiếc thuyền đi từ bến sông A xuôi dòng về bến sông B. Do xuôi dòng nên đến sớm hơn dự định 10 phút. Từ bến sông B về bến sông A thì muộn hơn dự định 15 phút. Tính vận tốc của thuyền, của dòng nước biết 2 bến sông cách nhau 10km.
2,có một ống nghiệm thủy tinh có khối lượng 80g và ống chứa được 60ml. thả ống nghiệm vào bình trụ chứa nước và đổ cát cho đến khi nước mấp mé miệng ống thì nhấc ra đo lượng cát nặng 12g. bán kính bên trong của bình trụ là 5cm.tính khối lượng riêng của thủy tinh làm ống nghiệm và độ dâng mực nước khi vừa thả ống nghiệm không vào
@Trai Họ Nguyễn , @Thu trang _2216

@trà nguyễn hữu nghĩa
1. gọi Vt,Vn lần lượt là vận tốc thuyền, nước.
theo bài ra ta có hệ pt
{10Vt10Vt+Vn=1610vtVn10Vt=14\left\{\begin{matrix} \frac{10}{V_{t}}-\frac{10}{V_{t}+V_{n}}=\frac{1}{6} & \\\frac{10}{v_{t}-V_{n}}-\frac{10}{V_{t}}=\frac{1}{4} & \end{matrix}\right.
cộng vế với vế ta được 20VnVt2Vn2=512\frac{20V_{n}}{V_{t}^{2}-V_{n}^{2}}=\frac{5}{12} (1)
Mặt khác: từ pt 10Vt10Vt+Vn=16\frac{10}{V_{t}}-\frac{10}{V_{t}+V_{n}}=\frac{1}{6} ta tính được VtVt+Vn=160\frac{V_{t}}{V_{t}+V_{n}}=\frac{1}{60} (2)
từ (1) và (2) Vn=54Vt\Rightarrow V_{n}=\frac{5}{4}V_{t} từ đó thay vào pt ta tìm được Vt, Vn
 
Top Bottom