Vật lí 8 Vật lí 8

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi ô tô từ Hà Nội về Nam Định với v1=80km/h. Trên đường đi do có thời gian mưa nên vận tốc ô tô lúc này chỉ là v2=60km/h. Khi trời tạnh ô tô lại chạy với v1, do đó về tới Nam Định chậm 10 phút so với dự định. Tìm thời gian mưa
 

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
Một người đi ô tô từ Hà Nội về Nam Định với v1=80km/h. Trên đường đi do có thời gian mưa nên vận tốc ô tô lúc này chỉ là v2=60km/h. Khi trời tạnh ô tô lại chạy với v1, do đó về tới Nam Định chậm 10 phút so với dự định. Tìm thời gian mưa
gọi quãng đường đi trong mưa và quãng đường sau mưa là S1; S2
gọi S là độ sai quãng đường
=> S1+S2=S
thời gian dự tính: v=S/t => t=S/v1=S/80
thời gian thực: [tex]\frac{S1}{v2}+\frac{S2}{v1}=\frac{S1}{60}+\frac{S2}{80}[/tex]
theo bài ra, ta có:
[tex]\frac{S1}{60}+\frac{S2}{80}-\frac{S}{80}=\frac{10}{60}\\\\ => \frac{4S1}{240}+\frac{3S2}{240}-\frac{3S1+3S2}{240}=\frac{1}{6}\\\\ => \frac{S1}{240}=\frac{1}{6} => S1=40[/tex]
thời gian mưa là: 40/60=2/3h
 

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
gọi quãng đường đi trong mưa và quãng đường sau mưa là S1; S2
gọi S là độ sai quãng đường
=> S1+S2=S
thời gian dự tính: v=S/t => t=S/v1=S/80
thời gian thực: [tex]\frac{S1}{v2}+\frac{S2}{v1}=\frac{S1}{60}+\frac{S2}{80}[/tex]
theo bài ra, ta có:
[tex]\frac{S1}{60}+\frac{S2}{80}-\frac{S}{80}=\frac{10}{60}\\\\ => \frac{4S1}{240}+\frac{3S2}{240}-\frac{3S1+3S2}{240}=\frac{1}{6}\\\\ => \frac{S1}{240}=\frac{1}{6} => S1=40[/tex]
thời gian mưa là: 40/60=2/3h
Bạn có phương pháp gì để giải chuyển đông cơ học vật lí ko chỉ cho mình vs
 

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
gọi quãng đường đi trong mưa và quãng đường sau mưa là S1; S2
gọi S là độ sai quãng đường
=> S1+S2=S
thời gian dự tính: v=S/t => t=S/v1=S/80
thời gian thực: [tex]\frac{S1}{v2}+\frac{S2}{v1}=\frac{S1}{60}+\frac{S2}{80}[/tex]
theo bài ra, ta có:
[tex]\frac{S1}{60}+\frac{S2}{80}-\frac{S}{80}=\frac{10}{60}\\\\ => \frac{4S1}{240}+\frac{3S2}{240}-\frac{3S1+3S2}{240}=\frac{1}{6}\\\\ => \frac{S1}{240}=\frac{1}{6} => S1=40[/tex]
thời gian mưa là: 40/60=2/3h
bn có phương pháp gì hay ko? chỉ cho mình vs!!!!!
 

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
Bạn có phương pháp gì để giải chuyển đông cơ học vật lí ko chỉ cho mình vs
bn có phương pháp gì hay ko? chỉ cho mình vs!!!!!
mình cũng có phương pháp gì đâu :) mình có chuyên lí đâu :) nhưng theo mình thì thường là áp dụng công thức rồi đưa công thức về những dữ kiện đầu bài cho rồi giải phương trình và ra kết quả thôi :)
 

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
gọi quãng đường đi trong mưa và quãng đường sau mưa là S1; S2
gọi S là độ sai quãng đường
=> S1+S2=S
thời gian dự tính: v=S/t => t=S/v1=S/80
thời gian thực: [tex]\frac{S1}{v2}+\frac{S2}{v1}=\frac{S1}{60}+\frac{S2}{80}[/tex]
theo bài ra, ta có:
[tex]\frac{S1}{60}+\frac{S2}{80}-\frac{S}{80}=\frac{10}{60}\\\\ => \frac{4S1}{240}+\frac{3S2}{240}-\frac{3S1+3S2}{240}=\frac{1}{6}\\\\ => \frac{S1}{240}=\frac{1}{6} => S1=40[/tex]
thời gian mưa là: 40/60=2/3h
bn ơi, chỗ thời gian thực phải là: s1/v2+2.s2/v1 chứ, mong bn giải thích
 

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
Top Bottom