Vật lí 8 Vật lí 8

Nguyễn Trần Duy Anh

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười 2018
10
2
6
20
Kon Tum
Trường Trung học cơ sở Thực Hành Sư phạm Lý Tự Trọng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người cho mình hỏi bài này với: Một vật đi nửa đoạn đường đầu với vận tốc 25km/h, đoạn đường còn lại được chia làm 2 đoạn, đoạn đầu đi với vận tốc 18km/h, đoạn 2 đi với vận tốc 12km/h. Tính vận tốc trung bình của vật trên cả đoạn đường.
Cảm ơn nhiều!
 

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
21
TP Hồ Chí Minh
bình tây
Mọi người cho mình hỏi bài này với: Một vật đi nửa đoạn đường đầu với vận tốc 25km/h, đoạn đường còn lại được chia làm 2 đoạn, đoạn đầu đi với vận tốc 18km/h, đoạn 2 đi với vận tốc 12km/h. Tính vận tốc trung bình của vật trên cả đoạn đường.
Cảm ơn nhiều!
Gọi nửa quãng đg đầu và sau là S (km)
Gọi thời gian đi nửa đoạn đường đầu là t1 (h)
1/2 thời gian đi nửa đoạn đường sau là t2 (h)
Trên đoạn đường đầu ta có; S=v1.t1=25t1(1)
Trên đoạn đường sau ta có: v2.t2+v3.t2=S
<=> (12+18) t2 =S
<=> 30.t2=S(2)
Từ (1) và (2) có; 30.t2=25.t1
<=>t2=1,2.t1
=>Vtb=[tex]\frac{2S}{t1+t2}=\frac{2.25.t1}{t1+1,2.t1}=\frac{50t1}{t1(1+1.2)}\approx 22.73 (km/h)[/tex]
Không biết đúng không nữa
chết mình làm sai rồi t2=5/6t1 mới đúng, bạn sửa lại nha
 
Last edited:
Top Bottom