Vật lí 8 vật lí 8

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả cầu A,B có khối lượng bằng nhau nhưng làm bằng 2 chất khác nhau, KLR của quả cầu A,B lần lượt là 3000kg/m3,9000kg/m3
a) So sánh thể tích của 2 quả cầu?
b) Người ta treo 2 quả cầu vào 2 đầu của 1 đòn cứng có TL ko đáng kể và có độ dài l=84cm thì đòn cân bằng . Sau đó đem nhúng 2 quả cầu ngập hoàn toàn trong 1 chất lỏng, người ta phải xê dịch chuyển điểm tựa O về phía quả cầu B 1 đoạn 6cm để đòn cân bằng. Tính KLR của chất lỏng ?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Hai quả cầu A,B có khối lượng bằng nhau nhưng làm bằng 2 chất khác nhau, KLR của quả cầu A,B lần lượt là 3000kg/m3,9000kg/m3
a) So sánh thể tích của 2 quả cầu?
b) Người ta treo 2 quả cầu vào 2 đầu của 1 đòn cứng có TL ko đáng kể và có độ dài l=84cm thì đòn cân bằng . Sau đó đem nhúng 2 quả cầu ngập hoàn toàn trong 1 chất lỏng, người ta phải xê dịch chuyển điểm tựa O về phía quả cầu B 1 đoạn 6cm để đòn cân bằng. Tính KLR của chất lỏng ?
[tex]Da.Va=Db.Vb[/tex]
=> tỉ lệ Va /Vb
b)ban đầu
[tex]ma.\frac{l}{2}=mb.\frac{l}{2}[/tex]
khi nhúng
[tex](10ma-Va.10.D)(\frac{l}{2}+6)=(10mb-Vb.10D).(\frac{l}{2}-6)[/tex]
có tỉ lệ Va Vb thay vào là ra
 
Top Bottom