Vật lí 8 Vật lí 8

QUANGHUY699

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2017
147
43
46
19
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta dùng một máy bơm có động cơ 2kW đưa 12 m3 nước lên cao 3m. Tính:
a) Với công suất nói trên có thể thắp sáng được bao nhiêu bóng đèn 40W
b) Thời gian bơm nước là bao nhiêu? Cho trọng lượng riêng của nước là d= 10000N/m3.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Người ta dùng một máy bơm có động cơ 2kW đưa 12 m3 nước lên cao 3m. Tính:
a) Với công suất nói trên có thể thắp sáng được bao nhiêu bóng đèn 40W
b) Thời gian bơm nước là bao nhiêu? Cho trọng lượng riêng của nước là d= 10000N/m3.
Đổi 2kW = 2000W
a) Số bóng đèn là 2000 : 40 = 50
Ta có A = P.h với P là trọng lượng của khối nước, h là chiều cao
Với P = d. V = 10 000 . 13 = 13 000 (N)
Vậy A = P.h = 13 000 . 3 = 39 000 (J).
P = A/t => t = A/P = 39 000/2000 = ...
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Người ta dùng một máy bơm có động cơ 2kW đưa 12 m3 nước lên cao 3m. Tính:
a) Với công suất nói trên có thể thắp sáng được bao nhiêu bóng đèn 40W
b) Thời gian bơm nước là bao nhiêu? Cho trọng lượng riêng của nước là d= 10000N/m3.
a) Số bóng thắp được: [tex]N = \frac{P_{m}}{P_d} = \frac{2000}{40} = 50[/tex]
b) Trọng lượng nước: [tex]P_n = d.V = ?[/tex]
Thời gian bơm nước: [tex]t = \frac{A}{P_m} = \frac{P.h}{P_m} = ?[/tex]
 
Top Bottom