Vật lí Vật lí 8

hanhim_0212

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tư 2018
3
0
1
20
TP Hồ Chí Minh
THCS LÊ QUÝ ĐÔN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em bài này với ạ:)))
Dùng mặt phẳng nghiêng có chiều dài là 4m để kéo 1 vật khối lượng 100kg lên cao 1m phải thực hiện công là 1250J.

a) Tính công có ích khi kéo vật lên.
b) Lực kéo vật lên mặt phẳng nghiêng là bao nhiêu?
c) Tính hiệu suất của mặt phẳng nghiêng.
d) Biết 60% công hao phí dùng để thắng lực ma sát. Tính độ lớn của lực ma sát.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Giúp em bài này với ạ:)))
Dùng mặt phẳng nghiêng có chiều dài là 4m để kéo 1 vật khối lượng 100kg lên cao 1m phải thực hiện công là 1250J.

a) Tính công có ích khi kéo vật lên.
b) Lực kéo vật lên mặt phẳng nghiêng là bao nhiêu?
c) Tính hiệu suất của mặt phẳng nghiêng.
d) Biết 60% công hao phí dùng để thắng lực ma sát. Tính độ lớn của lực ma sát.
a. A = P.h = 1000.1 = 1000(J)
b. [tex]A^{_{tp}}[/tex] = 1250 nên F = [tex]\frac{A_{tp}}{l}[/tex] = 1250/4 = 312,5 (N)
c.. H = [tex]\frac{A_{i}}{A_{tp}}[/tex] = [tex]\frac{1000}{1250}[/tex] = 80%
d. Công hao phí là 1250 - 1000 = 250
Công của lực ma sát là: 60%.250 = 150(J)
Độ lớn lực ma sát: 150/ 4 = 37,5 (N)
 

hi iam gosu

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2018
48
66
16
21
Nghệ An
THCS Tôn Quang Phiệt
Giúp em bài này với ạ:)))
Dùng mặt phẳng nghiêng có chiều dài là 4m để kéo 1 vật khối lượng 100kg lên cao 1m phải thực hiện công là 1250J.

a) Tính công có ích khi kéo vật lên.
b) Lực kéo vật lên mặt phẳng nghiêng là bao nhiêu?
c) Tính hiệu suất của mặt phẳng nghiêng.
d) Biết 60% công hao phí dùng để thắng lực ma sát. Tính độ lớn của lực ma sát.
gọi P là trọng lượng vật
h : chiều cao cần kéo vật
l : chiều dài mặt phẳng nghiêng
a,công có ích là : [tex]A=P.h=1000.1=1000(N)[/tex]
b,lực kéo vật lên mpn :[tex]Ftp=\frac{Atp}{l}=\frac{1250}{4}=325(N)[/tex]
c,hiệu suất là :H=[tex]\frac{A}{Atp}.100%=\frac{1000}{1250}.100%=80%[/tex]
d,Công hao phí :[tex]Ahp=Atp-A=1250-1000=250(J)[/tex]
công ma sát gây ra:[tex]Ams=60%.Ahp=60%.250=150(J)[/tex]
[tex]=> lực ma sát có độ lớn :Fms=\frac{Ams}{l}=\frac{150}{4}=37,5(N)[/tex]
 
Top Bottom