Vật lí Vật Lí 8

SunHee ^-^

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2018
14
7
21
Hà Nam
Fc Isaac
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

c1: người ta đưa 1 vật lên độ cao bằng 2 cách .cách thứ 1 kéo vật trực tiếp lên theo phương thẳng đứng .cách thứ 2 kéo vật lên bằng hệ thống ròng rọc động , nếu bỏ qua ma sát thì nhận xét nào sau đây là đúng;
A: công thực hiện để kéo vật vật ở cách thứ 1 lớn hơn vì kéo trực tiếp
B: công thực hiện để kéo vật ở cách thứ 2 hơn vì kéo bằng ròng rọc
C: công thực ở cách thứ 1 nhỏ hơn vì đường đi ngắn
D:công thực hiện đc ở 2 cách như nhau
câu 2 : anh An kéo 1 thùng gạch từ dưới lên cao 8 m với lực kéo F=180N trong 20 s. Anh Dũng cũng kéo thùng gạch lên cùng độ cao nhưng mất 30s.tỉ số công suất làm việc của anh An so với anh Dũng là
A: Panh an /Panh dũng =2/3
B =3/2
C =6
D =9
Câu 3 hiện tượng nào ko liên quan đến đến các chất đc cấu tạo từ các hạt riêng biệt và giữa chứng có khoẳng cách :
A:Qủa bóng bơm căng để lâu ngày vẫn bị xẹp dần
Btrộn cát với ngô các hạt cát xen lẫn khoảng cách các hạt ngô
Cbỏ đường vào nc và khuấy đều đường tan , nước có vị ngot.
Dđổ nc vào rượu thể tích hỗn hợp nhỏ hơn tổng thể tích của rượu và nước
câu 4: một cần trục nâng 1 vật có khối lượng 600kg lên độ cao 4,5m trong 12s.tính công suất cần trục
câu 5:dùng búa đập vào đầu 1 cái đinh sắt nhiều nhiều lần ta thấy cái đinh sắt nóng dần lên.trong hiện tượng trên nhiệt năng của đinh sắt thay đổi ntn?đây là cách thực hiện công hay truyền nhiệt?hãy chỉ ra sự biến đổi năng lượng trong hiện tượng trên
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
c1: người ta đưa 1 vật lên độ cao bằng 2 cách .cách thứ 1 kéo vật trực tiếp lên theo phương thẳng đứng .cách thứ 2 kéo vật lên bằng hệ thống ròng rọc động , nếu bỏ qua ma sát thì nhận xét nào sau đây là đúng;
A: công thực hiện để kéo vật vật ở cách thứ 1 lớn hơn vì kéo trực tiếp
B: công thực hiện để kéo vật ở cách thứ 2 hơn vì kéo bằng ròng rọc
C: công thực ở cách thứ 1 nhỏ hơn vì đường đi ngắn
D:công thực hiện đc ở 2 cách như nhau
câu 2 : anh An kéo 1 thùng gạch từ dưới lên cao 8 m với lực kéo F=180N trong 20 s. Anh Dũng cũng kéo thùng gạch lên cùng độ cao nhưng mất 30s.tỉ số công suất làm việc của anh An so với anh Dũng là
A: Panh an /Panh dũng =2/3
B =3/2
C =6
D =9
Câu 3 hiện tượng nào ko liên quan đến đến các chất đc cấu tạo từ các hạt riêng biệt và giữa chứng có khoẳng cách :
A:Qủa bóng bơm căng để lâu ngày vẫn bị xẹp dần
Btrộn cát với ngô các hạt cát xen lẫn khoảng cách các hạt ngô
Cbỏ đường vào nc và khuấy đều đường tan , nước có vị ngot.
Dđổ nc vào rượu thể tích hỗn hợp nhỏ hơn tổng thể tích của rượu và nước
câu 4: một cần trục nâng 1 vật có khối lượng 600kg lên độ cao 4,5m trong 12s.tính công suất cần trục
câu 5:dùng búa đập vào đầu 1 cái đinh sắt nhiều nhiều lần ta thấy cái đinh sắt nóng dần lên.trong hiện tượng trên nhiệt năng của đinh sắt thay đổi ntn?đây là cách thực hiện công hay truyền nhiệt?hãy chỉ ra sự biến đổi năng lượng trong hiện tượng trên
Bạn không hiểu câu nào thế?
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
tất cả ạ . bạn giúp mk trả lời hết nhá@ Kim Kim
bạn giúp mk trả lời tất cả ak
đây là những bài cơ bản, bạn nên đọc kĩ lí thuyết rồi vận dụng
bn có thể xem thêm lí thuyết và bài tập vận dụng tại https://diendan.hocmai.vn/threads/vat-ly-8-on-tap-hoc-ki-ii.667633/
c1: người ta đưa 1 vật lên độ cao bằng 2 cách .cách thứ 1 kéo vật trực tiếp lên theo phương thẳng đứng .cách thứ 2 kéo vật lên bằng hệ thống ròng rọc động , nếu bỏ qua ma sát thì nhận xét nào sau đây là đúng;
A: công thực hiện để kéo vật vật ở cách thứ 1 lớn hơn vì kéo trực tiếp
B: công thực hiện để kéo vật ở cách thứ 2 hơn vì kéo bằng ròng rọc
C: công thực ở cách thứ 1 nhỏ hơn vì đường đi ngắn
D:công thực hiện đc ở 2 cách như nhau
Định luật về công :không 1 máy cơ đơn giản nào cho ta lợi về công =>đáp án D
câu 2 : anh An kéo 1 thùng gạch từ dưới lên cao 8 m với lực kéo F=180N trong 20 s. Anh Dũng cũng kéo thùng gạch lên cùng độ cao nhưng mất 30s.tỉ số công suất làm việc của anh An so với anh Dũng là
A: Panh an /Panh dũng =2/3
B =3/2
C =6
D =9
Vì An và Dũng cùng kéo 1 thùng gạch lên độ cao như nhau lên 2 bn cùng thực hiện công như nhau
=>công suất của An : A/t=A/20
công suất của Dũng :A/t=A/30
=>tỉ số
Câu 3 hiện tượng nào ko liên quan đến đến các chất đc cấu tạo từ các hạt riêng biệt và giữa chứng có khoẳng cách :
A:Qủa bóng bơm căng để lâu ngày vẫn bị xẹp dần
Btrộn cát với ngô các hạt cát xen lẫn khoảng cách các hạt ngô
Cbỏ đường vào nc và khuấy đều đường tan , nước có vị ngot.
Dđổ nc vào rượu thể tích hỗn hợp nhỏ hơn tổng thể tích của rượu và nước
theo mk thì tất cả đều liên quan đến các chất đc cấu tạo từ các hạt riêng biệt và giữa chứng có khoảng cách :
a) vì giữa những phân tử cấu tạo nên quả bóng có khoảng cách đủ để những phân tử khí thoát ra .
b)vì giữa những hạt ngô có khoảng cách để hạt cát xen vào
c)khi khuấy ,những phân tử đường tách ra và xen lẫn vào khoảng cách giữa các phân tử nước
d) những phân tử rượu và nước xen lẫn vào khoảng cách của nhau kiến thể tích hỗn hợp giảm
câu 4: một cần trục nâng 1 vật có khối lượng 600kg lên độ cao 4,5m trong 12s.tính công suất cần trục
công của cần trục là A=F.s=...
công suất cần trục là P=A/t=...
câu 5:dùng búa đập vào đầu 1 cái đinh sắt nhiều nhiều lần ta thấy cái đinh sắt nóng dần lên.trong hiện tượng trên nhiệt năng của đinh sắt thay đổi ntn?đây là cách thực hiện công hay truyền nhiệt?hãy chỉ ra sự biến đổi năng lượng trong hiện tượng trên
trong hiện tượng trên nhiệt năng của đinh sắt tăng
đây là cách thực hiện công động năng do búa tác dụng vào đinh đã chuyển hóa thành nhiệt năng làm cho đinh sắt nóng lên
 
Top Bottom