Vật lí Vật lí 8

Hainguyentp

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
179
30
26
20
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khối gỗ hình lập phương có cạnh a = 6cm được thả vào nước. Người ta thấy phần khối gỗ nổi trên mặt nước một đoạn h = 3,6cm.
a, Tìm khối lượng riêng của gỗ, biết khối lượng riêng của nước Do =1/cm3.
b, Nối khối gỗ vào vật nặng có khối lượng riêng D1 = 8g/cm3 bằng dây mảnh qua tâm của mặt dưới khối gỗ. Người ta thấy phần nổi của khối gỗ là h' = 2cm. Tìm khối lượng của vật nặng và lực căng dây.
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một khối gỗ hình lập phương có cạnh a = 6cm được thả vào nước. Người ta thấy phần khối gỗ nổi trên mặt nước một đoạn h = 3,6cm.
a, Tìm khối lượng riêng của gỗ, biết khối lượng riêng của nước Do =1/cm3.
b, Nối khối gỗ vào vật nặng có khối lượng riêng D1 = 8g/cm3 bằng dây mảnh qua tâm của mặt dưới khối gỗ. Người ta thấy phần nổi của khối gỗ là h' = 2cm. Tìm khối lượng của vật nặng và lực căng dây.
a) dễ r nhé
b) upload_2018-2-21_16-6-14.png thể tích vật chìm là V
lên vật
[tex]T+V.dn=dv.V[/tex]
lên gỗ
[tex](a-h).S.dn=P+T=dg.a^{3}+T[/tex]
thế T vào pt trên => V
=> mv
=> T
 
Top Bottom