Vật lí Vật lí 8

Hainguyentp

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
179
30
26
22
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 7h, một người đi bộ khởi hành từ A đi và B với vận tốc v1 = 4km/h. Lúc 9h một người đi xe đạp cũng xuất từ A đi về B với vận tốc v2 = 12km/h.
a, Hai người gặp nhau lúc mấy giờ? Nơi gặp nhau cách A bao xa?
b, Lúc mấy giờ, hai người đó cách nhau 2km
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
gọi t là thời gian tính từ thời điểm 7h cho đến khi 2 người gặp nhau
quãng đường người thứ nhất đi đc trong thời gian t là 4.t(km)
---------------------------thứ hai đi được trong thời gian t-2 là 12(t-2) (km)
a) khi 2 người sặp nhau [tex]S_1=S_2\Rightarrow 4t=12(t-2)\Rightarrow t\rightarrow S_A=v_1.t[/tex]
b) thời điểm 2 người cách nhau 2km sẽ có 2 TH
TH1 người thứ 2 chưa đuổi kịp người thứ nhất và cách 2km thì [tex]S_1-S_2=2\Leftrightarrow 4t'-12(t'-2)=2\Rightarrow t'[/tex]
TH2 người thứ 2 đuổi kịp người thứ nhất và tiếp tục đi cho đến khi các người 1 2km [tex]S_2-S_1=2\Leftrightarrow 12(t''-2)-4t''=2\Rightarrow t''[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Linh and Duong

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
454
649
129
22
Vĩnh Phúc
THCS Liên Châu
1500812554_3.jpg
 
Top Bottom