Vật lí 8

Hainguyentp

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
179
30
26
20
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.28, Một chiếc bè bằng gỗ trôi trên sông. Khi cách 1 bến phà 15km thì bị một ca nô chạy cùng chiều vượt qua. Sau khi vượt qua bè được 45ph thì ca nô quay lại và gặp bè ở một nơi chỉ còn cách bến phà 6km. Tính vận tốc nước chảy
 

An Nhã Huỳnh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng chín 2017
399
503
164
22
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Chánh
1.28, Một chiếc bè bằng gỗ trôi trên sông. Khi cách 1 bến phà 15km thì bị một ca nô chạy cùng chiều vượt qua. Sau khi vượt qua bè được 45ph thì ca nô quay lại và gặp bè ở một nơi chỉ còn cách bến phà 6km. Tính vận tốc nước chảy
không biết đúng hay sai nữa..........theo mk hiểu là vậy.........

gọi N là vị trí mà cano vượt qa bè......v1 là vận tốc của cano so với nc........v2 là vận tốc của dòng nước
Trog tg t1=45p=0.75(h) cano đi đc qãng đường là:
NC=(v1+v2)t1....trog tg đó bè trôi đc qãng đường ND=v2t1
Khi cano qay lại thì khoảng cách giữa cano và bè là:CD=NC-ND
--->CD=(v1+v2)t1-v2t1
=v1t1+v2t1-v2t1
=v1t1(*)
Giả sử bè và cano gặp nhau tại A.Ta có AB=6km
Gọi t là tg mà cano và bè đi để gặp nhau kể từ lúc cano qay lại......Ta có
t=CD/(v1-v2)+v2
=CD/v1--->CD=v1t(**)
Từ (*) và (**)....-->t=t1=0.75h
Theo đề bài ta có:ND+DA+AB=15km và AB=6km
-->ND+DA=15-6=9km=NAvà NA là qãng đường bè trôi trog tg t'=t+t1
=0.75+0.75=1.5(h)
Vâyh vận tốc của dòng nước là:
v2=NA/t'=9/1.5=6km/h
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
vận tốc nước chảy có phải bằng vận tốc bè ko nhỉ? nếu bằng thì là 12km/h
vật lí giờ chả nhớ gì cả... thông cảm nhé, mk ko giỏi lí.
 
Last edited:

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
1.28, Một chiếc bè bằng gỗ trôi trên sông. Khi cách 1 bến phà 15km thì bị một ca nô chạy cùng chiều vượt qua. Sau khi vượt qua bè được 45ph thì ca nô quay lại và gặp bè ở một nơi chỉ còn cách bến phà 6km. Tính vận tốc nước chảy
Untitled.png
Gọi A là vị trí bè gỗ
B là vị trí của bè sau 45ph
C là vị trí của ca nô sau 45ph
D là nơi bè và ca nô gặp nhau
E là bến
-trong 45 ph
Quãng đường ca nô đi được là AC=...
Quãng đường bè trôi được là AB=...
-Trong t(h)
quãng đường ca nô đi được là CD=...
Quãng đường bè trôi được là BD=...
THeo hình vẽ :
AD=AB+BC<=>...
Lại có :AD= AC-CD<=>...
=>...
vận tốc nước chảy có phải bằng vận tốc bè ko nhỉ? nếu bằng thì là 12km/h
vận tốc nước chảy có phải bằng vận tốc bè
kết quả là 6km/h nha bạn
 
Top Bottom