Vật lí vật lí 8

Hainguyentp

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
179
30
26
20
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một thỏi hợp kim vàng- bạc có khối lượng 450g và thể tích 30cm3. Giả thiết rằng ko có sự thay đổi thể tích khi hỗn hợp chúng với nhau. Hãy tìm khối lượng vàng- bạc trong thỏi hợp kim đó. Biết khối lượng riêng của vàng là 19,3 g/cm3, của bạc là 10,5 g/cm3
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
một thỏi hợp kim vàng- bạc có khối lượng 450g và thể tích 30cm3. Giả thiết rằng ko có sự thay đổi thể tích khi hỗn hợp chúng với nhau. Hãy tìm khối lượng vàng- bạc trong thỏi hợp kim đó. Biết khối lượng riêng của vàng là 19,3 g/cm3, của bạc là 10,5 g/cm3
bạn tham khảo tại đây nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/vat-li-8-500-bai-tap-vat-li-thcs.654041/
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
một thỏi hợp kim vàng- bạc có khối lượng 450g và thể tích 30cm3. Giả thiết rằng ko có sự thay đổi thể tích khi hỗn hợp chúng với nhau. Hãy tìm khối lượng vàng- bạc trong thỏi hợp kim đó. Biết khối lượng riêng của vàng là 19,3 g/cm3, của bạc là 10,5 g/cm3
V= V1 + V2 = 30 cm3
M = m1 + m2 = 450g
Ta có pt:
V1* D1 + V2 * D2 = M
V1*D1 + (V - V1) * D2 = M
=> V1 =....
=> m1 = D1*V1 =...
=> m2 = M - m1 =...
 
Top Bottom