Vật lí vật lí 8

Hainguyentp

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
179
30
26
20
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người đi trên thang cuốn. Lần đầu khi đi hết thang nhười đó đi được n1 = 50 bậc, lần thứ hai đi với vận tốc gấp đôi theo cùng hướng lúc đầu, khi đi hết thang người đó đi được n2 = 60 bậc. Nếu thang nằm yên , người đó bước bao nhiêu bậc khi đi hết thang.
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
một người đi trên thang cuốn. Lần đầu khi đi hết thang nhười đó đi được n1 = 50 bậc, lần thứ hai đi với vận tốc gấp đôi theo cùng hướng lúc đầu, khi đi hết thang người đó đi được n2 = 60 bậc. Nếu thang nằm yên , người đó bước bao nhiêu bậc khi đi hết thang.
thời gian ng ấy đi hết chìu dài thang : t = L/v+v1
Quãng đường dọc theo thang s = v*t => n*l = v*L/v+v1
=> Lần 1: n1*l =... (1)
Lần 2 : n2l =.... (2)
Lấy (2)/(1) => ....
=> v = 2v1
Khi thang đứng yên => v1 = 0
=> n*l = L (3)
Lấy (3)/(1) => .... (Thế v = 2v1 vào )
=> n = 75 bậc
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn
Top Bottom