Vật lí 8

Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
243
132
61
Hà Nội
THCS Mai Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật được móc vào lực kế để đo theo phương thẳng đứng. Khi vật là trong không khí, lực kế chỉ 7,2 N. Khi vật được nhúng chìm trong nước lực kế chỉ 5,4 N. Biết trọng lượng riêng của nước là d = 10000 N/m³ Tính:
a) Lực đẩy Ác si mét do nước tác dụng lên vật
b) thể tích của vật
c) trọng lượng riêng của vật
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Một vật được móc vào lực kế để đo theo phương thẳng đứng. Khi vật là trong không khí, lực kế chỉ 7,2 N. Khi vật được nhúng chìm trong nước lực kế chỉ 5,4 N. Biết trọng lượng riêng của nước là d = 10000 N/m³ Tính:
a) Lực đẩy Ác si mét do nước tác dụng lên vật
b) thể tích của vật
c) trọng lượng riêng của vật
a, Lực đẩy acsimet tác dụng vào vật: [tex]F_a=7,2-5,4=...[/tex]
b, Thể tích của vật: [tex]V=\frac{F_a}{d_n}=...[/tex]
c, Trọng lượng riêng của vật: [tex]d_v=\frac{P}{V}=\frac{7,2}{V}=...[/tex]
Học tốt! =))
 
Top Bottom