Vật lí 8

Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
243
132
61
Hà Nội
THCS Mai Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe đạp từ A đến B trong 20 phút với vận tốc 12km/h
a) Đổi vận tốc của người đó ra m/s? Hỏi chấm quãng đường người đó đi được là bao nhiêu km?
b) Khi đến B, người đó tiếp tục đi đến C với vận tốc 15 km/h. Sau 10 phút thì người đó đến C. Tính quãng đường BC và vận tốc trung bình trên quãng đường AC.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một người đi xe đạp từ A đến B trong 20 phút với vận tốc 12km/h
a) Đổi vận tốc của người đó ra m/s? Hỏi chấm quãng đường người đó đi được là bao nhiêu km?
b) Khi đến B, người đó tiếp tục đi đến C với vận tốc 15 km/h. Sau 10 phút thì người đó đến C. Tính quãng đường BC và vận tốc trung bình trên quãng đường AC.
a) 12km/h = 10 / 3 m/s.
20p = 1/3 h
Quãng đường người đó đi được là : AB = v.t = 12. 1/3 = 4km.
b) 10p = 1/6 h
Tương tự : BC = 15.1/6 = 2,5km
Vận tốc trung bình của người đó là [tex]v_{tb} = \frac{AB + BC}{t_{1} + t_{2}} = \frac{4 + 2.5}{1/3 + 1/6} = 13km/h[/tex]
 
Top Bottom