Vật lí Vật lí 8

Yêu HM

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
967
1,159
239
20
Bình Thuận
THCS Chợ Lầu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi bộ trên quãng đường đầu dài 3km với vận tốc 2m/s. Quãng đường tiếp theo dài 1,95km, người đó đi hết 0,5h.
a) Hỏi chuyển động của người đi bộ trên cả hai quãng đường là đều hay không đều? Tại sao?
b) Tính vận tốc trung bình của người đó trên cả hai quãng đường.
Bài làm:
a) Vận tốc của người đi bộ trên quãng đường đầu là:
2m/s = 7,2km/h
Vận tốc của người đi bộ trên quãng đường thứ hai là:
v2 = S2/t2 = 1,95/0,5 = 3,9km/h.
Vậy người đi bộ trên hai quãng đường đó là không đều vì v1 khác v2 (7,2 km/h khác 3,9km/h)
b) Thời gian người đó đi hết quãng đường thứ nhất là:
v1 = S1/t1 => t1 = S1/v1 = 7,2/3 = 2,4h
Vận tốc trung bình của người đó trên cả 2 quãng đường là :
vtb = (S1 + S2)/(t1 + t2) = (3 + 1,95)/(2,4 + 0,5) = 1,7 km/h
Mấy bạn giúp mình tìm chỗ sai với mình tìm nãy giờ không ra @@.
 

donald trump

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
177
45
36
21
Hà Nội
Một người đi bộ trên quãng đường đầu dài 3km với vận tốc 2m/s. Quãng đường tiếp theo dài 1,95km, người đó đi hết 0,5h.
a) Hỏi chuyển động của người đi bộ trên cả hai quãng đường là đều hay không đều? Tại sao?
b) Tính vận tốc trung bình của người đó trên cả hai quãng đường.
Bài làm:
a) Vận tốc của người đi bộ trên quãng đường đầu là:
2m/s = 7,2km/h
Vận tốc của người đi bộ trên quãng đường thứ hai là:
v2 = S2/t2 = 1,95/0,5 = 3,9km/h.
Vậy người đi bộ trên hai quãng đường đó là không đều vì v1 khác v2 (7,2 km/h khác 3,9km/h)
b) Thời gian người đó đi hết quãng đường thứ nhất là:
v1 = S1/t1 => t1 = S1/v1 = 7,2/3 = 2,4h
Vận tốc trung bình của người đó trên cả 2 quãng đường là :
vtb = (S1 + S2)/(t1 + t2) = (3 + 1,95)/(2,4 + 0,5) = 1,7 km/h
Mấy bạn giúp mình tìm chỗ sai với mình tìm nãy giờ không ra @@.
Chỗ tính t1 phải là 3/7.2 chứ bạn
 

Yêu HM

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
967
1,159
239
20
Bình Thuận
THCS Chợ Lầu
Chết mình nhầm thứ tự rồi T_T. Huhu mất 0.5 điểm T_T.
 

Xiao Fang

Học sinh gương mẫu
Thành viên
17 Tháng ba 2017
1,068
2,194
354
Earth
Hà Nội
THPT Xuân Khanh
Một người đi bộ trên quãng đường đầu dài 3km với vận tốc 2m/s. Quãng đường tiếp theo dài 1,95km, người đó đi hết 0,5h.
a) Hỏi chuyển động của người đi bộ trên cả hai quãng đường là đều hay không đều? Tại sao?
b) Tính vận tốc trung bình của người đó trên cả hai quãng đường.
Bài làm:
a) Vận tốc của người đi bộ trên quãng đường đầu là:
2m/s = 7,2km/h
Vận tốc của người đi bộ trên quãng đường thứ hai là:
v2 = S2/t2 = 1,95/0,5 = 3,9km/h.
Vậy người đi bộ trên hai quãng đường đó là không đều vì v1 khác v2 (7,2 km/h khác 3,9km/h)
b) Thời gian người đó đi hết quãng đường thứ nhất là:
v1 = S1/t1 => t1 = S1/v1 = 7,2/3 = 2,4h
Vận tốc trung bình của người đó trên cả 2 quãng đường là :
vtb = (S1 + S2)/(t1 + t2) = (3 + 1,95)/(2,4 + 0,5) = 1,7 km/h
Mấy bạn giúp mình tìm chỗ sai với mình tìm nãy giờ không ra @@.
phải là S1/t1 =3/7.2 chứ nhỉ ?
 
Top Bottom