Vật lí Vật Lí 8

Ngọc Hằng

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
8
3
6
20
Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đòn bẫy AB cứng và nhẹ, dài l = 60cm, tại A và B có treo hai vật đặc như hình vẽ. Biết m1 = 2kg, m2 = 3kg, d1 = 2kg/dm^3, d2 = 1,5 g/cm^3.
a) Tính OA để đòn bẫy cân bằng
b) Nhúng ngập vật m2 vào nước thì phải dịch O đến vị trí O' nào để đòn bẫy cân bằng.
23634390_163636114237790_1503324685_o.jpg
 
Last edited by a moderator:

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
a)[tex]P_A.l_A=P_B.l_B\Rightarrow 10m_1.l_A=10m_2.(l-l_A)\Rightarrow l_A=OA=...[/tex]
b)[tex]\small P_A.l'_A=P'_B.l'_B\Rightarrow P_A.l'_A=(P_B-F_A).l'_B \Rightarrow 10m_1.l_A=(10m_2-d_{nc}.V_2).(l-l_A)\Rightarrow 10m_1.l_A=(10m_2-d_{nc}.\frac{m_2}{d_2}).(l-l_A)\Rightarrow l'_A=OA'=...[/tex]
 
Last edited:

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
a)[tex]P_A.l_A=P_B.l_B\Rightarrow 10m_1.l_A=10m_2.(l-l_A)\Rightarrow 10.2.l_A=10.3(0,6-l_A)\Rightarrow l_A=OA=0,36(m)[/tex]
b)[tex]\small P_A.l'_A=P'_B.l'_B\Rightarrow P_A.l'_A=(P_B-F_A).l'_B \Rightarrow 10m_1.l_A=(10m_2-d_{nc}.V_2).(l-l_A)[/tex]
[tex]\Rightarrow 10m_1.l'_A=(10m_2-d_{nc}.\frac{m_2}{d_2}).(l-l'_A)\Rightarrow 10.2.l'_A=(10.3-\frac{3}{1500}.d_{nc})(0,6-l'_A)\Rightarrow l'_A=OA'[/tex]
Phải dịch điểm O một đoạn là [tex]L=OA-OA'[/tex]
P/S đề bài của em thiếu khối lượng riêng của nước nên anh để ẩn , khi làm thì em thay giá trị khối lượng riêng của nước vào là tính đươc
 
Top Bottom