Vật lí Vật Lí 8

TsubasaClamp

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2017
23
7
6
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS Nguyễn Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 :Hai người cùng xuất phát từ hai địa điểm A và B cách nhau 75 km . Người thứ nhất đi xe máy từ A về B với vận tốc 25km/h . Người thứ hai đi xe đạp từ B ngược về A với vận tốc 12,5 km/h . Hỏi sau bao lấu hai người gặp nhau và xác định chỗ gặp nhau đó ? Coi chuyển động của hai người là đều
Câu 2 : Lúc 7 giờ hai xe cùng xuất phát từ hai địa điểm A và B cách nhau 24 km, chúng chuyển động thẳng đều và cùng chiều từ A đến B . Xe thứ nhất khởi hành từ A với vận tốc 42 km/h ; xe thứ hai đi từ B với vận tốc
36km/h
a. Tìm khoảng cách giữa hai xe sau 45 phút kể từ lúc xuất phát ?
b. Hai xe có gặp nhau không ? Nếu có chúng gặp nhau lúc mấy giờ ? Ở đâu ?
Câu 8 : Một lực có khối lượng m=4,5 kg buộc vào một sợi dây . Chỉ ra các lực tác dụng lên vật ?
5772c22baaf44e1bbdaa67439f1be0ca.jpg
 

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
❄ Coˆ đơn vaˋo đời ❄ \color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}
Câu 1 :Hai người cùng xuất phát từ hai địa điểm A và B cách nhau 75 km . Người thứ nhất đi xe máy từ A về B với vận tốc 25km/h . Người thứ hai đi xe đạp từ B ngược về A với vận tốc 12,5 km/h . Hỏi sau bao lấu hai người gặp nhau và xác định chỗ gặp nhau đó ? Coi chuyển động của hai người là đều
do 2 người chuyển động ngược chiều nên hai người gặp nhau sau :
t=ABv1+v2=7525+12,5=2ht=\frac{AB}{v_1+v_2}=\frac{75}{25+12,5}=2h
vị tí gặp nhau cách A :
S1=v1.t=25.2=50kmS_1=v_1.t=25.2=50km
Câu 2 : Lúc 7 giờ hai xe cùng xuất phát từ hai địa điểm A và B cách nhau 24 km, chúng chuyển động thẳng đều và cùng chiều từ A đến B . Xe thứ nhất khởi hành từ A với vận tốc 42 km/h ; xe thứ hai đi từ B với vận tốc
36km/h
a. Tìm khoảng cách giữa hai xe sau 45 phút kể từ lúc xuất phát ?
b. Hai xe có gặp nhau không ? Nếu có chúng gặp nhau lúc mấy giờ ? Ở đâu ?
a.sau t0=45ph=0,75ht_0=45ph=0,75h thì
- xe 1 đi được: S1=v1.t0=42.0,75=31,5kmS_1=v_1.t_0=42.0,75=31,5km
- xe 2 đi được : S2=v2.t0=36.0,75=27kmS_2=v_2.t_0=36.0,75=27km
\to khoảng cách 2 xe khi đó là:
ΔS=S2+ABS1=27+2431,5=19,5\Delta S= S_2+AB- S_1=27+24-31,5=19,5
b. Hai xe có gặp nhau. Do 2 xe chuyển động cùng chiều nên 2 xe gặp nhau sau:
t=ABv1v2=244236=4ht'=\frac{AB}{v_1-v_2}=\frac{24}{42-36}=4h
\to thời điểm hai xe gặp nhau :
T=t+t=7+4=11hT=t+t'=7+4=11h
Vị trí gặp nhau cách A :
S=v1.t=42.4=168kmS=v_1.t'=42.4=168km
Câu 8 : Một lực có khối lượng m=4,5 kg buộc vào một sợi dây . Chỉ ra các lực tác dụng lên vật ?
2 lực tác dụng lên vật : trọng lượng PP và lực căng dây TT
đặc điểm của các lực :
-điểm đặt :....
-phương:...
-chiều :...
-độ lớn:....
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom