Vật lí 8

V

vu1112002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các mem giúp em mí bài thi HSG này vs nha!!! Tóm tắt đề nữa nha!!!
1. Một ô tô chuyển động giữa 2 địa điểm A và B. Chặng đầu ô tô đi mất 1/4 tổng thời gian với vận tốc 40km/h, chặng giữa ô tô đi mất 1/2 tổng số thời gian với vận tốc 20m/s, chặng cuối ô tô đi mất 1/4 tổng số thời gian với vận tốc 30km/h. Tính vận tốc TB cảu ô tô trên cả quãng đường.
2. Một người đi xe đạp đã đi 4km với vận tốc 12km/h sau đó nghỉ 40' rồi đi tiếp 8km với vận tốc 8km/h.
a) Tính vận tốc TB của người đó trên cả quãng đường đã đi?
b) Vẽ đồ thị vận tốc của chuyển động? ( Trục hoành biểu diễn thời gian, trục tung biểu diễn vận tốc)
c) Vẽ đồ thị biểu diễn vận tốc của người đó.
3. Hai ô tô khởi hành từ 1 thành phố A đến 1 thành phố B. Khoảng cách giữa 2 thành phố là s. Ô tô thứ nhất đi nữa quãng đường đầu với vận tốc v1 và nữa quãng đường sau với vận tốc v2. Ô tô thứ 2 đi nữa thời gian đầu với vận tốc là v1 và trong nữa thời gian sau với vận tốc v2.
a) Hỏi ô tô nào đến trước và đến trước bao nhiêu lâu?
b) Tính khoảng cách \iota giữa chúng khi một trong 2 ô tô đã đến đích.
Thanks nhiều nha :p:p:p
 
H

harukiakagame@gmail.com

ko bt giải có đúng ko bn xem qua nha

1.Có AB=(1/4t x40)+(1/2tx20)+(1/4tx30)
10t+10t+7,5t
27,5t
=>v=27,5
2.Ngại vẽ
3.Ko cho số liệu j hả bạn
 
K

kirito.sao

Các mem giúp em mí bài thi HSG này vs nha!!! Tóm tắt đề nữa nha!!!
1. Một ô tô chuyển động giữa 2 địa điểm A và B. Chặng đầu ô tô đi mất 1/4 tổng thời gian với vận tốc 40km/h, chặng giữa ô tô đi mất 1/2 tổng số thời gian với vận tốc 20m/s, chặng cuối ô tô đi mất 1/4 tổng số thời gian với vận tốc 30km/h. Tính vận tốc TB cảu ô tô trên cả quãng đường.
2. Một người đi xe đạp đã đi 4km với vận tốc 12km/h sau đó nghỉ 40' rồi đi tiếp 8km với vận tốc 8km/h.
a) Tính vận tốc TB của người đó trên cả quãng đường đã đi?
b) Vẽ đồ thị vận tốc của chuyển động? ( Trục hoành biểu diễn thời gian, trục tung biểu diễn vận tốc)
c) Vẽ đồ thị biểu diễn vận tốc của người đó.
3. Hai ô tô khởi hành từ 1 thành phố A đến 1 thành phố B. Khoảng cách giữa 2 thành phố là s. Ô tô thứ nhất đi nữa quãng đường đầu với vận tốc v1 và nữa quãng đường sau với vận tốc v2. Ô tô thứ 2 đi nữa thời gian đầu với vận tốc là v1 và trong nữa thời gian sau với vận tốc v2.
a) Hỏi ô tô nào đến trước và đến trước bao nhiêu lâu?
b) Tính khoảng cách \iota giữa chúng khi một trong 2 ô tô đã đến đích.
Thanks nhiều nha :p:p:p

Bài 1)
Đổi 20m/s = 72km/h
Đặt $t_1= \frac{1}{4}$t
$t_2 = \frac{1}{2}$t
$t_3= \frac{1}{4}$t
Do đó
$S_1$ = 10t
$S_2$ = 36t
$S_2$ = 7,5t
Suy ra
$V_tb = \frac{t(10+36+7,5)}{t}$ = 53,5
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

2. Một người đi xe đạp đã đi 4km với vận tốc 12km/h sau đó nghỉ 40' rồi đi tiếp 8km với vận tốc 8km/h.
a) Tính vận tốc TB của người đó trên cả quãng đường đã đi?
b) Vẽ đồ thị vận tốc của chuyển động? ( Trục hoành biểu diễn thời gian, trục tung biểu diễn vận tốc)
c) Vẽ đồ thị biểu diễn vận tốc của người đó.
a)
$t_1 = \dfrac{4}{12} = \dfrac{1}{3} (h)$
Thời gian nghỉ $t' = 40' = \dfrac{2}{3} (h)$
$t_2 = 1 (h)$
t = 2 (h), S = 12 km -> v= 6km/h
bc) mình không biết vẽ, có phải đồ thị là A(1/3;4) ; B(1;0) ; C(2;8) không?
 
K

kirito.sao


Bài 3)
-Xét chuyển động của ô tô thứ nhất:
Gọi $t_1, t_2$ lần lượt là thời gian mà ô tô thứ nhất đi trên nữa quãng đường đầu và nữa quãng đường sau. Ta có:
+Thời gian đi $t_1= \frac{S}{2.v1}$
+Thời gian đi $t_2= \frac{S}{2.v2}$
=>thời gian ô tô thứ nhất đi trên quãng đường S là: $t=t_1+t_2= \frac{s}{2}.(\frac{1}{v1}+\frac{1}{v2})$
=>$ V_tb1=s/t= \frac{2.v1.v2}{v1+v2}$ (1)
-Xét chuyển động của ô tô thứ 2:
$s_1= v_1.t_1$; $s_2=v_2.t_2$. Mà: $t_1=t_2=t/2$ và $s=s_1+s_2$=>$s=\frac{t}{2.(v1+v2)}$=>$t=\frac{2s}{v1+v2}$
=>$V_tb2=S/t=s: \frac{2s}{v1+v2}=\frac{v1+v2}{2}$ (2)
Từ (1) và (2)=>$\frac{v1+v2}{2} > \frac{2.v1.v2}{v1+v2}$ (v2>v1)
=> Ô tô thứ 2 tới trước
 
Last edited by a moderator:
V

vu1112002


Bài 3)
-Xét chuyển động của ô tô thứ nhất:
Gọi $t_1, t_2$ lần lượt là thời gian mà ô tô thứ nhất đi trên nữa quãng đường đầu và nữa quãng đường sau. Ta có:
+Thời gian đi $t_1= \frac{S}{2.v1}$
+Thời gian đi $t_2= \frac{S}{2.v2}$
=>thời gian ô tô thứ nhất đi trên quãng đường S là: $t=t_1+t_2= \frac{s}{2}.(\frac{1}{v1}+\frac{1}{v2})$
=>$ V_tb1=s/t= \frac{2.v1.v2}{v1+v2}$ (1)
-Xét chuyển động của ô tô thứ 2:
$s_1= v_1.t_1$; $s_2=v_2.t_2$. Mà: $t_1=t_2=t/2$ và $s=s_1+s_2$=>$s=\frac{t}{2.(v1+v2)}$=>$t=\frac{2s}{v1+v2}$
=>$V_tb2=S/t=s: \frac{2s}{v1+v2}=\frac{v1+v2}{2}$ (2)
Từ (1) và (2)=>$\frac{v1+v2}{2} > \frac{2.v1.v2}{v1+v2}$ (v2>v1)
=> Ô tô thứ 2 tới trước


Mình ko hiểu lắm đấy bạn.
Bạn giải chi tiết chút được ko z!!!
 
Top Bottom