Vật lí 8

V

vu1112002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chung đi học từ nhà đến trường với vận tốc 6km/h.Khi đi được 1/3 quãng đường thì phát hiện ra mình quên tập nên quay về nhà lấy rồi đi tiếp ngay đến trường. Khi đến trường bị trễ mất 20 phút theo thời gian dự tính.
a) tính quãng đường từ nhà Chung đến trường
b) Để đến trường đúng giờ theo dự tính thì từ lúc quay về Chung phải đi với vận tốc bao nhiêu??
Giúp mình vs nha :-*:-*:-*:-*:-*
 
Last edited by a moderator:
N

ngocsangnam12

Chung đi học từ nhà đến trường với vận tốc 12km/h.Khi đi được 1/3 quãng đường thì phát hiện ra mình quên tập nên quay về nhà lấy rồi đi tiếp ngay đến trường. Khi đến trường bị trễ mất 20 phút theo thời gian dự tính.
a) tính quãng đường từ nhà Chung đến trường
b) Để đến trường đúng giờ theo dự tính thì từ lúc quay về Chung phải đi với vận tốc bao nhiêu??
Giúp mình vs nha :-*:-*:-*:-*:-*

Không chắc à nha....
Nha mà về rồi đi tiếp đến đoạn đó ~> Phải đi thêm là $\frac{2}{3}$ quãng đường. $=> 20$ phút $= \frac{2}{3}$ Quãng đường. => Quãng đường dài: $12.0,5=6$ (km).

Để đi đến trường kịp thì cái bạn đó phải đi đến trường là $\frac{5}{3}$ quãng đường trong vòng $30 $ phút $(=0,5$ giờ)~> Quãng đường vừa về vừa đi đó là: $6.\frac{5}{3}=10(km) =>$ Vận độc đó là: $10:0,5= 20$ (km/h)

P/s: Sai thì thôi
 
D

dien0709

a đúng

b)Bạn ngocsangnam12 nhầm vì lúc quay về mới thay đổi v/t

Chung mất 10ph để đi 1/3 ,vậy còn $\dfrac{4}{3}.6=8(km )$ phải đi trong $20ph=\dfrac{1}{3}h$

$\to v=8:\dfrac{1}{3}=24(km/h)$
 
N

ngocsangnam12

a đúng

b)Bạn ngocsangnam12 nhầm vì lúc quay về mới thay đổi v/t

Chung mất 10ph để đi 1/3 ,vậy còn $\dfrac{4}{3}.6=8(km )$ phải đi trong $20ph=\dfrac{1}{3}h$

$\to v=8:\dfrac{1}{3}=24(km/h)$

Thường ngày thì thường là về trong $30$ phút. Nhưng do để bị trễ $20$ phút. Mà phải tính theo thời gian không bị trễ ~> Chung phải về đến nhà trong $30-20=10$(phút)$=(\frac{1}{6}$ giờ)
~> Vậy vận tốc đó là: $6:\frac{1}{6}=36$(km/h)


Ơ sao phải là $10$ phút để đi $\frac{1}{3}$ quãng đường vậy ??? ơ tớ tưởng nếu thế thì thời gian về nhà bị $- 20 phút$ ~> Quãng đường về nhà phải đi trong $10$ phút chứ ?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom