[vật lí 8]

H

heocon_friendly_234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trên một đoạn đường dốc gồm 3 đoạn đường: lên dốc, đường bằng và xuống dốc. Khi lên dốc mất thời gian 30', trên đoạn đuờng bằng xe cđ với vtốc 60km/h mất thời gian 10', đoạn đuờng xuống dốc mất thời gian 10'. Biết vtốc TB khi lên dốc bằng nửa vtốc trên đoạn đuờng bằng, vtốc khi xuống dốc gấp 3/2 vtốc trên đoạn đường bằng. Tính chiều dài của đoạn đường
Bài 2: 2 anh em Bình và An muốn đến thăm nhà bà ngoại cách nhà 12km, mà chỉ cso một chiếc xe đpạ ko đèo đc. Vtốc của Bình khi đi bộ và đi xe đạp lần lượt là 4km/h và 12km/h, còn của An là 5km/h và 10km/h. Hỏi hai anh em có thể thay nhau dùng xe như thế nào để xp' cùng một lúc và đến nơi cùng một lúc( xe có thể dựng bên đường, tgian lên xuống xe ko đổi. Mỗi ng chỉ đc đi xe một lần)
Bài 3: Một chiếc canô khi xuôi dòng sông từ A đến B hết một giờ. Khi ngược dòng sông từ B về A mất 2h. Hỏi nếu canô tắt máy trôi theo dòng n'c thf mất thời gian bao lâu.
Bài4: Trong ko khí một vật có trọng lượng là 3N, trong n'c là 1,8N, trong chất lỏng là 2,8N. Xác định trọng lượng riêng của chất lỏng, cho khối lượng riêng của n'c là 1000kg/m^3
Bài 5: Khi trộn n'c 2 sôi, 3 lạnh, nhiệt độ n'c sôi là 100^oC, n'c lạnh là 20^oC. Hỏi nhiệt độ của hỗn hợp là bao nhiu?
Giúp mình nhanh nha mọi người, cảm ơ n nhìu:):):x
 
Last edited by a moderator:
Z

zuihetsuc114

@Bai 1 :
Vận tốc trên đoạn đường lên dốc là 60/2=30km/h . Chiều dài đoạn đường lên dốc là : s=v.t=30.0,5=15km
Chiều dài đoạn đường bằng là s=v.t=60.1/6=10km
Vận tốc khi xuống dốc là 60.3/2=90km/h. Chiều dài đoạn đường xuống dốc là : s=v.t=90.1/6=15km
Chiều dài của đoạn đường là 15+10+15=40km.
(Đúng ! *** thề ! *** hứa ! Nhưng *** ko đảm bảo)
@Bài 3 : Gọi vt của cano lúc đi là v
Ta có vt của cano lúc về là v/2
Khi đi thì chịu lực đẩy của dòng nước , Khi về thì chịu lực cản của dòng nước .
Ta có pt : (v-v/2)/2=v(dòng nước)
=>v/2/2=v(dòng nước)
=>v(dòng nước)=1/4v
mà đi với vân tốc v thì hết 1h nên nếu canô tắt máy trôi theo dòng n'c thì mất thời gian là 4h
(Đúng ! *** thề ! *** hứa ! Nhưng *** ko đảm bảo)
 
T

tiendatsc

Bài 5: Khi trộn n'c 2 sôi, 3 lạnh, nhiệt độ n'c sôi là 100^oC, n'c lạnh là 20^oC. Hỏi nhiệt độ của hỗn hợp là bao nhiu?
Giúp mình nhanh nha mọi người, cảm ơ n nhìu:):):x
hình như còn môĩ bài nì :(
Ta có 2 sôi 3 lạnh => [TEX]m_1=\frac{2}{3}.m_2[/TEX]
Nhiệt lượng tỏa ra của nc sôi là:
[TEX]Q_1=m_1.C.(t_1-t)=\frac{2}{3}.m_2.C(100-t) (J)[/TEX]
Nhiệt lượng thu vào nc là:
[TEX]Q_2=m_2.C.(t-t_2)=m_2.C.(t-20) (J)[/TEX]
Theo pt cân bằng nhiệt ta có:
[TEX]Q_1=Q_2[/TEX]
[TEX]=>\frac{2}{3}.m_2.C.(100-t)=m_2.C.(t-20)[/TEX]
[TEX]=>\frac{200}{3}-t=t-20 => \frac{260}{3}=2t => t=43,33^oC[/TEX]
 
T

thienthandethuong_minigirl

Bài4: Trong ko khí một vật có trọng lượng là 3N, trong n'c là 1,8N, trong chất lỏng là 2,8N. Xác định trọng lượng riêng của chất lỏng, cho khối lượng riêng của n'c là 1000kg/m^3
Lực đẩy Acsimet tác dụng lên vật khi ở trong nước : [TEX]F_{An} = P - F = 3 - 1,8 = 1,2 (N) [/TEX]
Thể tích của vật : [TEX]F_{An} = d_n.V \Rightarrow V = \frac{F_{An}}{d_n} = \frac{1,2}{10000} = 0,00012 (m^3)[/TEX]
Lực đẩy Acsimet tác dụng lên vật khi ở trong chất lỏng : [TEX]F_{Acl} = P - F' = 3 - 2,8 = 0,2 (N)[/TEX]
Trọng lượng riêng của chất lỏng : [TEX]F_{Acl} = d_{cl}.V \Rightarrow d_{cl} = \frac{F_{Acl}}{V} = \frac{0,2}{0,00012} = ....[/TEX]
 
Z

zuihetsuc114

@Bài 5:Hình như bạn Tiendatsc làm sai rồi thì phải.Bạn thử lại với 2 lít nước sôi pha với 3 lít nước lạnh đi là biết sai liền à
Ta có pt như thế này :Ta có 2 sôi 3 lạnh => m1=3/2m1 ( chứ ko phải là 2/3)
m1.(100-t).4200=3/2m1.(100-t).4200
420000-4200t=6300t-126000
Giải pt ra ta có : t=52oC . Đúng đó ..
@ Bài 4: Bạn thienthantinhyeu_minigirl làm đúng đó . kết quả trọng lượng riêng của chất lỏng là 1666,667N/m3
Sáng nay vội wá nên làm được 2 bài thôi . Chiều thi học kỳ xong định lên mạng làm tiếp nhưng mọi người làm cả rồi nên thôi chờ lần khác . À Bài 2 thì mình chưa nghĩ ra đợi khi khác nghĩ ra rồi làm sau
 
T

tiendatsc

@Bài 5:Hình như bạn Tiendatsc làm sai rồi thì phải.Bạn thử lại với 2 lít nước sôi pha với 3 lít nước lạnh đi là biết sai liền à
Ta có pt như thế này :Ta có 2 sôi 3 lạnh => m1=3/2m1 ( chứ ko phải là 2/3)
m1.(100-t).4200=3/2m1.(100-t).4200
420000-4200t=6300t-126000
Giải pt ra ta có : t=52oC . Đúng đó ..
@ Bài 4: Bạn thienthantinhyeu_minigirl làm đúng đó . kết quả trọng lượng riêng của chất lỏng là 1666,667N/m3
Sáng nay vội wá nên làm được 2 bài thôi . Chiều thi học kỳ xong định lên mạng làm tiếp nhưng mọi người làm cả rồi nên thôi chờ lần khác . À Bài 2 thì mình chưa nghĩ ra đợi khi khác nghĩ ra rồi làm sau
Bạn ah
Nếu 2l nước sôi,3l nước lạnh thì => lượng nươc lạnh lớn hơn lượng nước sôi
thì m1= 2/3m2 chứ ;)
Nếu như bạn thì khối lượng nước sôi lớn hơn lượng nước lạnh ah :))
Mà bạn vít sai rùi kìa :
 
H

heocon_friendly_234

Lực đẩy Acsimet tác dụng lên vật khi ở trong nước : [TEX]F_{An} = P - F = 3 - 1,8 = 1,2 (N) [/TEX]
Thể tích của vật : [TEX]F_{An} = d_n.V \Rightarrow V = \frac{F_{An}}{d_n} = \frac{1,2}{10000} = 0,00012 (m^3)[/TEX]
Lực đẩy Acsimet tác dụng lên vật khi ở trong chất lỏng : [TEX]F_{Acl} = P - F' = 3 - 2,8 = 0,2 (N)[/TEX]
Trọng lượng riêng của chất lỏng : [TEX]F_{Acl} = d_{cl}.V \Rightarrow d_{cl} = \frac{F_{Acl}}{V} = \frac{0,2}{0,00012} = ....[/TEX]

Bài này mình cũng tính ra như vậy nhưng thấy nó ra nhìu wá nên post lên coi mọi người giải thế nào, cảm ơn nhiu nha
thế hok ai giải bài 2 ah
 
Last edited by a moderator:
S

seagirl_41119

Ai làm mod box lí thì chú ý về cái tiêu đề tên bài viết của các thành viên nha, đọc lại cách đặt tên topic đi, viết thế naỳ thì vi phạm rồi còn j
 
H

huutrang93

Bài 2: 2 anh em Bình và An muốn đến thăm nhà bà ngoại cách nhà 12km, mà chỉ cso một chiếc xe đpạ ko đèo đc. Vtốc của Bình khi đi bộ và đi xe đạp lần lượt là 4km/h và 12km/h, còn của An là 5km/h và 10km/h. Hỏi hai anh em có thể thay nhau dùng xe như thế nào để xp' cùng một lúc và đến nơi cùng một lúc( xe có thể dựng bên đường, tgian lên xuống xe ko đổi. Mỗi ng chỉ đc đi xe một lần)

Bài 2:
Ta có nhận xét quãng đường đi xe đạp của An cũng là quãng đường Bình đi bộ
Gọi x là quãng đường An đi xe đạp
Giả sử An đi xe đạp trước
[tex]\frac{x}{10}+\frac{12-x}{5}=\frac{x}{4}+\frac{12-x}{12} \Leftrightarrow x=5,25 (km)[/tex]
Vậy 2 người có 2 cách dùng xe thỏa yêu cầu đề bài:
TH1: An đạp xe đạp, đi được 5,25 km rồi chạy bộ tiếp đến nhà bà, Bình đi bộ 5,25 km rồi đi xe đến nhà bà
TH2: Bình đạp xe đạp, đi được 6,75 km rồi chạy bộ tiếp đến nhà bà, An đi bộ 6,75 km rồi đạp xe đến nhà bà
 
M

merimi

Bài 5: Khi trộn n'c 2 sôi, 3 lạnh, nhiệt độ n'c sôi là 100^oC, n'c lạnh là 20^oC. Hỏi nhiệt độ của hỗn hợp là bao nhiu?



[ TeX]\fbox{Gọi nhiệt độ nước sôi là t_1 thì nhiệt độ nước lạnh là t_2; khối lượng của nước sôi là 2m thì khối lượng của nước lạnh là 2m, nhiệt độ hỗn hợp là t, ta có:}[/tex]
Q_thu = Q_toả​
=> [ tex] 3m . c . (t_1 - t) = 2m . c . (t - t_2)[/tex]
<=> [ tex] 3 . (t_1 - t) = 2 . (t - t_2)[/tex]
<=> [ tex] 3 . (100 - t) = 2 . (t - 20)[/tex]
<=> [ tex] 300 - 3t = 2t - 40[/tex]
<=> [ tex] 340 = 5t[/tex]
<=> [ tex] t = 68[/tex]
Vậy nhiệt độ của hỗn hợp là 68 độ C​
 
Last edited by a moderator:
T

tientm1985

hình như bài 3 của bạn gì đấy sai rồi
Ta gọi v1 là vt của thuyền so với nước , v2 là vận tốc nước so với bờ .
Ta có : s xuôi = (v1 + v2) .1
s ngược = (v1 - v2 ) 2
Mà s xuôi = s ngược
=> ( v1 + v2 ) = ( v1 - v2) .2
v1 + v2 = 2 .v1 - 2.v2
v1 - 2 v1 = -v2 - 2 v2
- v1 = -3 v2
v2 = 1/3 v1
Vì v1 khi đi tốn thời gian là 1 h
=> t khi thả trôi là 3h
 
Top Bottom