vật lí 8

H

hamhoc01lk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn làm cho tớ câu này với:
Cho 1 khối gỗ hình lập phương cạnh 20cm thả trong nước. Thấy phần gỗ nổi trong nước có độ dài 5cm.
a, tính khối lượng riêng của gỗ?
b, nối khối gỗ với quả cầu sắt khối lượng riêng là 7800kg/m^3 với 1 sợi dây mảnh ko co dãn để khối gỗ chìm hoàn toàn trong nước thì quả cầu sắt phải có khối lượng ít nhất là bao nhiêu?
Làm giúp nha các bạn.
 
Last edited by a moderator:
N

nambexinh

a,Thể tích của toàn khối gỗ là: V= 20.20.20= 8000(cm3)= 0,008(m3)
Thể tích của phần gỗ chìm là: V1= 20.20.(20-5)=6000(cm3)= 0,006(m3)
Khi khối gỗ cân bằng thì ta có: P= Fa.
Hay: D.10.V= d(nước).V1
<=>D.10.0.008= 10000.0.006<=>D.0,08= 60.
KLR của khối gỗ là:
D= 60/0,08= 750(kg/m3)
Mình đang bận nên bạn thông cảm nha, lúc nào vào mình làm nốt ý b nha bạnb-(@};-;)
 
Top Bottom