vật lí 8

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mình hỏi vectơ khác với lực bình thường chỗ nào
2/Khi phanh gấp, nếu không có ma sát thì ôtô không dừng lại được.

- Biện pháp: Tăng lực ma sát bằng cách tăng độ sâu khía rãnh mặt lốp xe ôtô.
mình không hỉu tăng độ sâu khía rãnh mặt lốp xe ôtô. ai giải thích với
3/ma sát trượt với ma sát lăn thì lực cản trở là cái nào là và lực cản chúng =nhau không tại sao
 
L

leemin_28

2. Lực ma sát là lực cản trở chuyển động của một vật này so với vật khác. Nó không phải là một lực cơ bản, ví dụ như lực hấp dẫn hay lực điện từ. Chính vì vậy khi phanh gấp, nếu không có ma sát thì ôtô không dừng lại được.

Mình chỉ hiểu câu hỏi của bạn như vậy thôi chứ phần sau cái biện pháp đưa vào đề hơi thừa!:D
 
N

nom1

3/ma sát trượt với ma sát lăn thì lực cản trở là cái nào là và lực cản chúng =nhau không tại sao

ma sát lăn xuất hiện ở những vật có hình tròn (hoặc cũng ko nhất thiết là hình tròn)
ma sát trượt xuất hiện ở những vật có hình dạng khác ngoài hình tròn
lực cản của chúng ko bằng nhau
lực ma sát lăn thường nhỏ hơn lực ma sát trượt
 
G

gaconkudo

3/ma sát trượt với ma sát lăn thì lực cản trở là cái nào là và lực cản chúng =nhau không tại sao

ma sát lăn xuất hiện ở những vật có hình tròn (hoặc cũng ko nhất thiết là hình tròn)
ma sát trượt xuất hiện ở những vật có hình dạng khác ngoài hình tròn
lực cản của chúng ko bằng nhau
lực ma sát lăn thường nhỏ hơn lực ma sát trượt

Ý kiến:- Ma sát lăn xuất hiện khi một vật lăn trên vật kia.
- Ma sát trượt xuất hiện khi một vật trượt trên bề mặt của vật kia.
 
Top Bottom