Vật Lí 8

T

thungan6a4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.tại sao trên nắp của ấm nấu có khoét một lỗ nhỏ?
2.tại sao các móng nhà người ta lại xây móng có diện tích lớn hơn so với tường nhà?
3.Treo một vật vào lực kế thì lực chỉ 8,5 N, vẫn treo vật đó nhưng cho nó nhúng ngập trong nước thì lực kế chỉ 5,5N
a)Tính lực đẩy Ac-si-mét tác dụng lên vật.
b)Tính thể tích của vật.
c)Tính khối lượng riêng của chất cấu tạo nên vật biết trọng lượng lượng riêng của nước là $10000 N/m^3$ và khối lượng riêng của nước là $1000 kg/m^3$
 
K

khai221050

1.tại sao trên nắp của ấm nấu có khoét một lỗ nhỏ?
2.tại sao các móng nhà người ta lại xây móng có diện tích lớn hơn so với tường nhà?
3.Treo một vật vào lực kế thì lực chỉ 8,5 N, vẫn treo vật đó nhưng cho nó nhúng ngập trong nước thì lực kế chỉ 5,5N
a)Tính lực đẩy Ac-si-mét tác dụng lên vật.
b)Tính thể tích của vật.
c)Tính khối lượng riêng của chất cấu tạo nên vật biết trọng lượng lượng riêng của nước là $10000 N/m^3$ và khối lượng riêng của nước là $1000 kg/m^3$

1. Khi đổ nước nóng vào ấm, đậy nắp ấm \Rightarrow không khí trong bình nóng lên \Rightarrow giãn ra \Rightarrow nếu ấm kín mít thì sẽ vỡ bình, còn có lỗ thì đương nhiên là không
2. áp suất do trọng lượng của nhà tác dụng vào nền đất:
- Chỉ sử dụng tường thì S nhỏ \Rightarrow áp suất lớn \Rightarrow nhà lún và có thể bị đổ
- Móng có S lớn hơn tường thì S tiếp xúc lơn hơn \Rightarrow áp suất nhỏ \Rightarrow nhà vững
 
I

i_am_a_ghost

3.Treo một vật vào lực kế thì lực chỉ 8,5 N, vẫn treo vật đó nhưng cho nó nhúng ngập trong nước thì lực kế chỉ 5,5N
a)Tính lực đẩy Ac-si-mét tác dụng lên vật.
b)Tính thể tích của vật.
c)Tính khối lượng riêng của chất cấu tạo nên vật biết trọng lượng lượng riêng của nước là $10000 N/m^3$ và khối lượng riêng của nước là $1000 kg/m^3$


$a)F_A=8,5-5,5= 3N$
$b)F_A=V.d=> V=[TEX]$\frac{F_A}{d}=\frac{3}{10000}$[/TEX] = 0,0003(m^3)$
$c)P=8,5 N=85 kg
$m=D.V=> [TEX]D=\frac{m}{V}=\frac{85}{0,0003}[/TEX]=...(Chỗ này nó là lạ, tính không ra ~)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom