vat li 8

L

longhama6a2

Last edited by a moderator:
P

pinkylun

Giải:
gọi S là nữa quãng đường đi đc

Ta có:

$v_{tb}=\dfrac{S+S}{t_1+t_2}=\dfrac{2S}{\dfrac{S}{v_1}+\dfrac{S}{v_2}}$

$=\dfrac{2}{\dfrac{1}{v_1}+\dfrac{1}{v_2}}$

$=\dfrac{2.v_1.v_2}{v_1+v_2}$
 
T

taylor_x

@};-@};-@};-Giải:

Gọi s1 là nửa quãng đường đầu

Gọi s2 là nửa quãng đường tiếp theo

Ta có: vtb= s1+s2/v1+v2
@};-@};-@};
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

@};-@};-@};-Giải:

Gọi s1 là nửa quãng đường đầu

Gọi s2 là nửa quãng đường tiếp theo

Ta có: vtb= s1+s2/v1+v2
@};-@};-@};

haha cái này sai rồi bạn nhá, công thức mà ta có là $v_{tb}=\dfrac{S}{t}$

nếu ghi như bạn chã nhẽ sai à

người ta bảo nữa quãng đường đầu , nữa quãng đường sau thì đều là $\dfrac{1}{2}$ quãng đường đi được chứ cần gì phải $S_1$ hay $S_2$ vì $S_1=S_2$ mà :))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom