vật lí 8

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Một chuyển động trong nửa đầu quãng đường chuyển động với vận tốc v1 trong nửa quãng đường còn lại chuyển động với vận tốc v2.Tính vận tốc trung bình của ô tô trên toàn bộ quãng đường.
2/Đặt một bao gạo 60kg lên 1 cái ghế 4 chân có khối lượng 4 kg diện tích tiếp xúc với mặt đất của mỗi chân ghế là 8 cm2.Tính áp suất của các chân ghế tác dụng lên mặt đất.
mấy bạn giải cụ thể và tóm tắt đề dùm mình nha mình sẽ thanks và đúng cho
 
T

tuanbc1

tóm tắt bạn tự tóm tắt nha
t1= quãng đường chia cho 2 lần vận tốc 1
tương tự với t2
giải phương trình
Vtb=[tex]\frac{S}{2}+\frac{S}{2}[/tex] : [tex]\frac{S}{2v1}+\frac{S}{2v1}[/tex]=v1+v2
 
Last edited by a moderator:
N

nom1

s là nửa quãng đường

$vtb = \frac{2s}{t1+t2} = \frac{2s}{\frac{s}{v1} + \frac{s}{v2}} = \frac{2}{\frac{1}{v1} + \frac{1}{v2}} = \frac{2v1.v2}{v1+v2}$
 
Top Bottom