Vật lí 8

K

khanhnhung2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hai người chuyển động đều khởi hành cùng một lúc. Người thứ nhất khởi hành từ A với vận tốc v1. Người thứ hai khởi hành từ B với vận tốc v2 (v2<v1) AB=20km. Nếu hai người đi ngược chiều thì sau 12 phút gặp nhau. Nếu đi cùng chiều thì sau 1 h người thứ nhất đuổi kịp người thứ hai. Tính vận tốc mỗi người.
Bài 2: Hai xe máy xuất phát đồng thời chuyển động đều đi lại gặp nhau, một xe đi từ A đến B và một xe đi ngược lại. Sau khi gặp nhau tại nơi cách B 20 km, họ tiếp tục hành trình với vận tốc như cũ. Khi đã tới nơi quy định, cả hai xe quay ngay trở về và gặp nhau lần thứ 2 tại nơi cách A 12km. Tìm khoảng cách AB và tỉ số vận tốc của hai xe.
Bài 3: Hai xe chở khách từ Hà Nội đi Vinh nhưng không cùng khởi hành. Xe thứ 2 khởi hành khi xe thứ 1 đã đi được quãng đường 30km, xe thứ 2 đi được 30km thì xe thứ nhất đã đi được 50km tính từ điểm xuất phát. Biết rằng thời gian của hai xe cùng chạy qua một quãng dương dài 1km thì hơn kém nhau 30s. Coi hai xe chuyển động đều
a. Tìm vận tốc mỗi xe
b. Hai xe đuổi kịp nhau cách Hà Nội bao xa?
*Giúp mình nhanh với nhé!
 
Last edited by a moderator:
P

phuong_july

Bài 1.
Khi đỉ ngược: $v_1+v_2=\frac{s}{t_1}=100$ (1)
Khi đi cùng chiều: $v_1-v_2=\frac{s}{t_2}=20$ (2)
Giải (1) (2) tìm được $v_1,v_2$
 
T

trantuanvi789@gmail.com

đáp án

1/ Khi đi ngược,ta có:v1 + v2=(s1+s2)/0,2=10
Đi cùng chiều,ta có:v1-v2=20/1=20
suy ra:v1= 100-v2 và v1=20+v2
v1=v1=100-v2=20+v2
v2=40 km/h; v1=60km/h
 
K

khanhnhung2001

Bài 1: Hai người chuyển động đều khởi hành cùng một lúc. Người thứ nhất khởi hành từ A với vận tốc v1. Người thứ hai khởi hành từ B với vận tốc v2 (v2<v1) AB=20km. Nếu hai người đi ngược chiều thì sau 12 phút gặp nhau. Nếu đi cùng chiều thì sau 1 h người thứ nhất đuổi kịp người thứ hai. Tính vận tốc mỗi người.
Bài 2: Hai xe máy xuất phát đồng thời chuyển động đều đi lại gặp nhau, một xe đi từ A đến B và một xe đi ngược lại. Sau khi gặp nhau tại nơi cách B 20 km, họ tiếp tục hành trình với vận tốc như cũ. Khi đã tới nơi quy định, cả hai xe quay ngay trở về và gặp nhau lần thứ 2 tại nơi cách A 12km. Tìm khoảng cách AB và tỉ số vận tốc của hai xe.
Bài 3: Hai xe chở khách từ Hà Nội đi Vinh nhưng không cùng khởi hành. Xe thứ 2 khởi hành khi xe thứ 1 đã đi được quãng đường 30km, xe thứ 2 đi được 30km thì xe thứ nhất đã đi được 50km tính từ điểm xuất phát. Biết rằng thời gian của hai xe cùng chạy qua một quãng dương dài 1km thì hơn kém nhau 30s. Coi hai xe chuyển động đều
a. Tìm vận tốc mỗi xe
b. Hai xe đuổi kịp nhau cách Hà Nội bao xa?
*Giúp mình nhanh với nhé!
 
P

phuong_july

Bài 2.
2 xe gặp nhau lần đầu:
$v_1t_1=20$
$v_2t_2=AB-20$.
\Rightarrow $\frac{v_1}{v_2}=\frac{20}{AB-20} (1)$
2 xe gặp nhau lần thứ 2:
$v_1t_2=(AB-20)-12=AB-32$
$v_2t_2=20+(AB+12)=AB+32$
\Rightarrow $\frac{v_1}{v_2}=\frac{x-32}{x+32}(2)$
Từ (1), (2) \Rightarrow $AB=72(km)$
Thay $AB=72(km)$ vào (1) ta được: $\frac{v_2}{v_1}=\frac{5}{13}$.
Xác nhận hộ chị nhé! :D. Chắc năm nay em mới lên lớp 8?
 
K

khanhnhung2001

Còn bài 3 ai giúp mình với chiều mai phải nộp rồi:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
K

khanhnhung2001

Bài 2.
2 xe gặp nhau lần đầu:
v_1t_1=AB-20
v_2t_2=20
\Rightarrow $\frac{v_1}{v_2}=\frac{AB-20}{20} (1)
2 xe gặp nhau lần thứ 2:
$v_1t_2=AB+8
$v_2t_2=AB-8
\Rightarrow\frac{v1}{v2}=\frac{AB+8}{AB-8} (2)
Từ (1), (2) \Rightarrow AB=48km
Thay AB=48km vào (1) ta được: \frac{v_1}{v_2}=\frac{48-20}{20}=\frac{7}{5}=1,4
 
Last edited by a moderator:
K

kienduc_vatli

Bài 3: Hai xe chở khách từ Hà Nội đi Vinh nhưng không cùng khởi hành. Xe thứ 2 khởi hành khi xe thứ 1 đã đi được quãng đường 30km, xe thứ 2 đi được 30km thì xe thứ nhất đã đi được 50km tính từ điểm xuất phát. Biết rằng thời gian của hai xe cùng chạy qua một quãng dương dài 1km thì hơn kém nhau 30s. Coi hai xe chuyển động đều
a. Tìm vận tốc mỗi xe
b. Hai xe đuổi kịp nhau cách Hà Nội bao xa?

a. xe thứ 2 đi 30km thì xe thứ nhất đi được 50km, mà xe thứ nhất đi trước xe thứ hai 30km
vậy nếu hai xe xuất phát cũng lúc thì xe thứ 2 đi được 20km thì xe thứ nhất đi được 30km
[TEX]\Rightarrow \frac{20}{v_1}=\frac{30}{v_2} (1)[/TEX]
theo đề ta có: thời gian của hai xe cùng chạy qua một quãng dương dài 1km thì hơn kém nhau 30s
[TEX]\Leftrightarrow t_1-t_2=\frac{1}{120}h[/TEX]
[TEX]\Rightarrow\frac{1}{v_1}-\frac{1}{v_2}=\frac{1}{120}h (2)[/TEX]
từ (1) và (2) ta có [TEX]v_1=40km/h, v_2=60km/h[/TEX]
b. để 2 xe đuổi kịp nhau thì [TEX]s_1=s_2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow v_1t+30=v_2t[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 40t+30=60t[/TEX]

[TEX]\Rightarrow t=1,5h[/TEX]
địa điểm 2 xe gặp nhau cách chỗ xuất phát :[TEX]s_1=40t+30=40.1,5+30=90km[/TEX]
=> 2 xe gặp nhau cách hà nội 90km

@};-
 
Top Bottom