[vật lí 8]

K

kenhaui

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Thả một vật bằng kim loại vào bình đo thể tích có vạch chia độ thì mực nước tăng từ $130$ $cm^{3}$ lên $175$ $cm^{3}$,nếu treo vật vào lực kế nhưng vẫn nhúng hoàn toàn trong nước thì lực kế chỉ $4,2$ $N$ .Cho trọng lượng riêng của nước là $10000$ $\frac{N}{m^3}$
$a$, Tính lực đẩy Ác si metd tác dụng lên vật ?
$b$, Xác định khối lượng riêng của chất làm vật ?
Bài $2$ Một cốc nước đá có thể tích $400$ $cm^{3}$ nổi trên mặt nước .Tính thể tích của phần nước đá ló ra khỏi mặt nước biết khối lượng riêng của nước đá là $ 0,92$ $\frac{g}{cm^3}$ , trọng lượng riêng của nước là $10000$ $\frac{N}{m^3}$
Bài $3$ Một quả cầu bằng đồng nặng $1,37$ $kg$ được nhúng vào một bình chứa dầu , có trọng lượng biểu kiến là $12,3$ $N$ .Xác định khối lượng lượng của dầu biết khối lượng riêng của đồng là $8470$ $\frac{kg}{m^3}$
p/s : m.n cho mình hỏi trọng lựng biểu kiến là j ?? tks các bạn nhiều lắm !
!!
 
0

0973573959thuy

Trọng lượng biểu kiến là trọng lượng của vật khi nhúng trong chất lỏng
Kí hiệu thường dùng là $P_2$
Ta có công thức : $ \fbox{P_1 = F_A + P_2}$

Trong đó : $P_1$ là trọng lượng của vật ngoài không khí (trọng lượng thực)

$P_2$ là trọng lượng của vật khi nhúng trong chất lỏng

Bài 1: Thả một vật bằng kim loại vào bình đo thể tích có vạch chia độ thì mực nước tăng từ 130 cm^3 lên 175 cm^3,nếu treo vật vào lực kế nhưng vẫn nhúng hoàn toàn trong nước thì lực kế chỉ 4,2 N .Cho trọng lượng riêng của nước là 10000 N/m^3
a, Tính lực đẩy Ác si mét tác dụng lên vật ?
b, Xác định khối lượng riêng của chất làm vật ?

Tóm tắt :
$V_1 = 130 cm^3 = 130.10^{-6} m^3$

$V_2 = 175 cm^3 = 175.10^{-6} cm^3$

$P_2 = 4,2 N$

$d_n = 10^4 N/ m^3$

a) $F_A = ?$
b) $D_{vật} = ?$

Giải:

a) $F_A = d_n.V_{chìm} = 10^4. (V_2 - V_1) = 10^4. 10^{-6}(175 - 130) = 0,45 (N)$

b) $D_{vật} = \dfrac{d_{vật}}{10} = \dfrac{P/V}{10} = \dfrac{\dfrac{P_2 + F_A}{V}}{10} = \dfrac{4,65}{45}. \dfrac{1}{10} = 0,01 kg/ m^3$

Bài 3:

Tóm tắt :

m = 1,37 kg

$P_2 = 12,3 N$

$D_{Cu} = 8470 kg/m^3$

$D_d = ?$

Ta có : $P_1 = 10m = 10. 1,37 = 13,7 N$

$D_d = d_d. \dfrac{1}{10} = \dfrac{F_A}{V}.\dfrac{1}{10} = (P_1 - P_2). \dfrac{m}{D_{Cu}}. \dfrac{1}{10} = (13,7 - 12,3). \dfrac{1,37}{8470}. \dfrac{1}{10} \approx 865,55 kg/m^3$
 
Top Bottom