[vật lí 8]

K

kenhaui

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một vật có khối lượng riêng $3000$ $\frac{kg}{m^3}$ khi thả vào trong nước nó nặng $200$ $N$ .Cho khối lượng riêng của nước là $1000$ $\frac{kg}{m^3}$.
$a$, Tính khối lượng của vật
$b$ , Tính lực đấy Ác -si -mét tác dụng vào vật .
Bài 2 :Một vật khi đặt trong không khí nặng $80$ $N$ khi thả vào nước nặng $50$ $N$ .
Trọng lượng riêng của nước là $10000$ $\frac{N}{m^3}$
$a$ ,Thể tích phần chìm của vật trong nước chiếm bao nhiêu $%$ thể tích của vật ?
$b$ , Tính khối lượng riêng của vật ???
 
S

shippou12345

Bài 1 nhá :

Tóm tắt :
$D_{vật}$ = 3000kg/$m^3$ \Rightarrow $d_{vật}$ = 10D =30000N/$m^3$
$P_{vật}$ = 200N
$D_{nước}$ = 1000kg/$m^3$
--------------------------
a) $m_{vật}$ = ? kg
b) $F_{A}$ = ? N
--------------------------

a) Thể tích của vật : $V_{vật}$ = $\dfrac{P_{vật}}{d_{vật}} = $\dfrac{200}{30000} = 0.00667$m^3$
Khối lượng của vật : $m_{vật}$ = $D_{vật}$ * $V_{vật}$ = 3000 * 0.00667 = 20kg
b) Lực đẩy Ac-si mét tác dụng lên vật : $F_{A}$ = $D_{nước}$ * $V_{vật}$ = 10000 * 0.00667 = 66.7N
Vậy: $m_{vật}$ = 20kg
$F_{A}$ = 66.7N
:khi (72)::khi (72)::khi (72):
 
A

angleofdarkness

2/

a/

Lực đẩy Ac t/d lên vật là:

$$F_A=P-F=80-50-30(N)$$

Thể tích vật chìm trong nước là:
$$V=\dfrac{F}{d}=\dfrac{50}{10000}=5.10^{-3}(m^3)$$

Thể tích vật chìm trong nước chiếm thể tích vật là:

$$=\dfrac{F_A}{P}.100=\dfrac{30}{50}=0,6$$

b/

Khối lượng riêng của vật:

$$D=\dfrac{P}{10.V}=\dfrac{80}{10.5.10^{-3}}=1600(kg/m^3)$$
 
Top Bottom