[vật lí 8]

K

kenhaui

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Bằng lực kế xác định được trọng lượng của các chặng giấy = $0,7$ N khi nhúng trong nước , = $0.76$ khi nhúng trong dầu .Tìm khối lượng và thể tích của các chặng giấy biết trọng lượng trong nước là : 10000 $\frac{N}{m^3}$, trọng lượng riêng là $7000$ $\frac{N}{m^3}$
Bài 2: Một xe bánh xích có trọng lượng $4500$ $N$ , diện tích tiếp xúc của các bản xích lên mặt đất là $1,25$ $m^2$
a, Tính áp suất cảu xe lên mặt đất
b, So sánh áp suất của xe với áp suất của 1 người $65$ $kg$ có trong diện tích của 2 bàn chân với mặt đất là $180$ $m^3$
các bạn giúp mình với mình đang cần rất gấp , cảm ơn nhiêu!!:):):):confused:
:confused:
 
Last edited by a moderator:
S

shippou12345

Bạn ơi hình như đề của bạn có sai sót đó. Diện tích bàn chân là 180 cm2 chứ. Còn 1,25 x2 là gì?

:confused::confused::confused:
 
S

shippou12345

Bài 2 :

Nếu như mình nói đúng thì bài này giải như sau bạn nhé :
a) Áp suất của xe lên mặt đất : p = F/S = 4500/1.25 = 3600N
b)
F1 = P1 = 10*m = 10*65 = 650N
S1 = 180 cm2 = 0.018 m2​
Áp suất của người đó trên mặt đất : p1 = F1/S1 = 650/0.018 = 36111.11N
So sánh : p < p1.
 
0

0973573959thuy

Bài 1 :

Tóm tắt :

$P_{2n} = 0,7 N$

$P_{2d} = 0,76 N$

$d_n = 10 000 N/m^3$

$d_d = 7000 N/m^3$

m = ?

V = ?

Bài giải :

Ta có : ○ $P_{2n} = 0,7 = P_1 - F_{An} = P_1 - 10 000. V$

$\leftrightarrow P_1 = 0,7 + 10 000.V$ (1)

○ $P_{2d} = 0,76 = P_ 1 - F_{Ad} = P_1 - 7000.V$

$\leftrightarrow P_1 = 0,76 + 7000.V$ (2)

Từ (1); (2) $\rightarrow 0,7 + 10 000.V = 0,76 + 7000.V$

$\leftrightarrow V = \dfrac{1}{50 000} (m^3)$

$\rightarrow P_1 = 0,7 + 10 000. \dfrac{1}{50 000} = 0,9 (N)$

$\rightarrow m = P_1 : 10 = 0,9 : 10 = 0, 09 (kg)$

Đáp số : $V = \dfrac{1}{50 000} (m^3) ; m = 0, 09 kg$

Bạn chú ý điều này nhé!

Trọng lượng của vật khi nhúng trong chất lỏng bằng trọng lượng của vật ngoài không khí trừ đi lực đẩy Ác - si - mét.

Nếu kí hiệu trọng lượng của vật trong chất lỏng là $P_2$; trọng lượng của vật ngoài không khí là $P_1$ thì : $P_2 = P_1 - F_A$

Good Luck! %%-
 
Top Bottom