[vật lí 8]

T

thuphuongt7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai 1Một động tử xuất phát từ A chuyển động trên đường thẳng hướng về phía B với vận tốc ban đầu V1=32m/s.Biết rằng cứ sau mỗi giây vận tốc của động tử lại giảm đi một nửa và trong mỗi giây đó động tử chuyển động đều
a. sau bao lâu động tử đến được điểm B biết rằng khoảng cách AB= 60m
b.Ba giây kể từ lúc động tử xuất phát một động tử khác cũng xuất phát từ A chuyển động về phía B vs vận tốc không đổi V2= 31m/s.Hai động tử có gặp nhau không nếu có hăy xác định thời điểm gặp nhau đó
Bài 2 Tại hai điểm A và B trên cùng một đường thẳng cách nhau 30km có hai xe cùng khởi hành cùng một lúc, chạy cùng chiều AB. Xe oto khởi hành từ A vs vận tốc 45km/h. Sau khi chạy được 1 h thì dừng lại nghỉ 1 h, rồi tiếp tục chạy vs vận tốc 30km/h. xe đạp khởi hành từ B vs vận tốc 15km/h
a. Vẽ sơ đồ đường đi của 2 xe trên cùng một hẹ trục toạ độ
b.Căn cứ vào đồ thị hãy xác định thời điểm và vị trí lúc hai xe đuổi kjp nhau






 
A

angleofdarkness

1/

a/

Ta xét khoảng thời gian vật chuyển động từ giây thứ nhất đến giây thứ 6 thì ta thấy: ở giây thứ 4 thì vật đã đi đc 30m, vì vậy sau giây thứ 4 vật đã đến đc B.

b/

Xét ở giây thứ 5 thì động tử thứ nhất đã đi đc 62m, động tử thứ 2 thì đi đc 62m trong 2s.

Như vậy để hai động tử gặp nhau thì động tử thứ nhất đi đc 5s, động tử thứ 2 thì đi đc 2s.
 
A

angleofdarkness

2/

a/ (Mình chỉ hướng dẫn thôi, bạn tự vẽ nhé)

Đường đi của hai xe từ điểm xuất phát thì ô tô đi từ A thì đi đc:

- Trong giờ đầu $S_1=v_1t=45$

- 1h nghỉ $S_1=45$

Xe đạp đi từ B đã đi đc $S_2=v_2t=15t$

Từ đó xét bẳng quan hệ giữa $t;S_1;S_2$ rồi vẽ ra là đc.

 
A

angleofdarkness

Thôi cho bạn hình vẽ luôn này :D

1911798_1473211002900643_1720370835_n.jpg


b/

Gỉa sử giao điểm hai đồ thị là I và K.

Dựa vào đồ thị có I(1; 45) nên sau 1h xe ô tô sẽ đuổi kịp xe đạp tại vị trí cách A là 45km.

K(3; 75) nên sau 3h xe ô tô sẽ đuổi kịp xe đạp tại vị trí cách A là 75km.
 
Top Bottom