Vật lí 8

D

dotuananh2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bình trụ A và B có tiết diện là 30 cm2 và 20 cm2 đáy được nối với nhau bởi 1ống cao su có tiết diện không đáng kể, có gắn 1 van K ở giữa. Lúc đầu bình A chứa 1500 cm3 nước, bình B chứa 20 cm3 thủy ngân. Biết KLR nước là 1000 kg/ m3, thủy ngân là 13600 kg/m3.

A) Tính chiều cao cột nước và thủy ngân mỗi nhánh?

B) Mở van K, tính độ chênh lệch của 2 mặt thoáng của thủy ngân ở 2 bình A và B?
 
D

dotuananh2000

Hai bình trụ A và B có tiết diện là 30 cm2 và 20 cm2 đáy được nối với nhau bởi 1ống cao su có tiết diện không đáng kể, có gắn 1 van K ở giữa. Lúc đầu bình A chứa 1500 cm3 nước, bình B chứa 20 cm3 thủy ngân. Biết KLR nước là 1000 kg/ m3, thủy ngân là 13600 kg/m3.

A) Tính chiều cao cột nước và thủy ngân mỗi nhánh?

B) Mở van K, tính độ chênh lệch của 2 mặt thoáng của thủy ngân ở 2 bình A và B
 
L

lovekaitokid1412

dễ mà cậu chịu khó nghĩ là ra ngay bạn có cần luôn k mai mình làm cho
 
L

lovekaitokid1412

a) chiều cao của cột nc và thủy ngân lần lượt là
h1=V1/S1=1500/30=50(cm)
h2=20/20=1(cm)
b) Xét hai điểm M,N cùng nằm trên một đường thẳng trùng với vạch phân cách của nc và Hg
áp suất tại M,N là:
pm=d1.h1
pn=d2.h2
Vì M.N cùng nằm trên một đường thẳng trong cùng của cột chất lỏng
\Rightarrow pm=pn
\Rightarrow d1.h1=d2.h2'
\Rightarrow h2'=d1.h1/d2=10000.50/136000=3,6(cm)
 
Top Bottom