Vật lí 8 Công

D

dan2503

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giải giùm em câu này với .....cảm ơn nhiều ạ!:)


Một người đứng dưới đất muốn dùng một hệ thống ròng rọc để đưa các
bao xi măng 50kg lên tầng ba của một tòa nhà đang xây với lực kéo nhỏ hơn
500N.
a. Hãy vẽ và giải thích sơ đồ hệ thống ròng rọc người đó phải dùng.
b. Nếu bỏ qua ma sát và trọng lượng của ròng rọc thì công tối thiểu để đưa
20 bao xi măng lên là bao nhiêu? Biết tầng 3 cao 10m.
 
X

xuancuthcs

a) người đó đứng ở dưới nên phải dùng một ròng rọc cố định ở trên để thay đổi hướng của lực kéo là từ dưới lên trên để kéo bao xi măng 50 kg \Rightarrow tròng lượng của bao xi măng lớn hơn lực kéo là 500 N nên phải dùng một dòng rọc động

Untitled_zpsa9f14597.png


b) Công tối thiểu cần dùng là A=P.h=20.50.10.10=100000 J
 
Top Bottom