[Vật lí 8]

T

thuphuongt7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình hình trụ chứa nước tới độ cao 15 cm. Một cốc nhỏ bằng đồng thau thả nổi trong bình thì mực nước dâng lên 2.1 cm. Mực nước trong bình là bao nhiêu khi cốc chìm trong bình? Cho d nước= 10000N/m3 va d thau= 84000N/m3
 
L

ljnhchj_5v

Gọi S là diện tích đáy hình trụ,
V là thể tích cốc đồng thau.
h = 15 cm
[TEX]h_1 = 2,1 cm[/TEX]
[TEX]d_1 = 10000 N/m^3[/TEX]
[TEX]d_2 = 84000 N/m^3[/TEX]

- Khi cốc nổi:
[TEX]P = F_A[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]d_2.V = d_1.S.h_1[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]V = \frac{d_1.S.h_1}{d_2}[/TEX]

- Khi cốc chìm, nước dâng thêm đoạn:
[TEX]h_2 = \frac{V}{S} = \frac{d_1.h_1}{d_2}[/TEX]

- Mực nước trong bình lúc này là:
[TEX]h' = h + h_2 = h + \frac{d_1.h_1}{d_2} = ... = 15,25 cm[/TEX]
 
Top Bottom