Vật lí 8

T

thuphuongt7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Thả một vật làm bằng kim loại vào bình đo thể tích có vạch chia độ thì nước trong bình từ mức 130cm3 dâng lên đếm mức 175cm3. Nếu treo vật vào một lực kế trong điều kiện vẫn nhúng hoàn toàn trong nước thì lực kế chỉ 4,2N cho biết trọng lượng t=riêng của nước là 10000N/m3
a) Tính lực đẩy Ác si mét tác dụng lên vật
b) Xác định khối lượng riêng của cht làm nên vật
Bài 2 Treo một vật vào một lực kế trong không khí lực kế chỉ 13,8 N vẫn treo vật bằn lực kế nhưng vật chìm hoàn toan trong nước yhì lực kế chỉ 8,8 N
a) Vì sao có chênh lệch này? Hãy giải thích tại sao
b) Tính thể tichd=s của vật và khối lượng riêng của nó biết D nước = 1000kg/m3


 
A

angleofdarkness

2/

Có sự chênh lệch này vì ở trong nc, vật còn chịu t/d của lực đấy Ác si met

Lực đẩy Ác si mét ở đây là: $F_A=13.8-8.8=5(N).$

\Rightarrow Thể tích vật là $V=F_A : D_{n}=5:1000=0.005(m^3).$

Khối lượng riêng của vật là $D=\dfrac{P}{10.V}=\dfrac{13.8}{10.0.005}=276(kg/m^3).$
 
Top Bottom