Vật lí 8

Q

quynhhoa_trang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 6 giờ, 1 người đạp xe từ thành phố A về thành phố B cách thành phố A 114 km với vận tốc 18km/h. Lúc 7 giờ, 1 xe máy đi từ thành phố A về thành phố B với vận tốc 30km/h.
a)2 xe gặp nhau lúc mấy giờ?Điểm gặp cách A bao nhiêu km?
b)Trên đường có 1 người đi bộ lúc nào cũng cách đều xe đạp và xe máy, biết rằng người đó cũng khởi hành lúc 7 giờ. Tính vận tốc của người đó. Điểm khởi hành của người đó cách A bao nhiêu km? :confused:

các bạn làm giúp mình ý b bài này nhóe, ý a mình làm đc rùi
@};- @};- @};- @};- @};- @};- @};- @};-
 
Last edited by a moderator:
A

angleofdarkness

Sau khi xe đi từ B khởi hành thì xe A đã đi đc $S_1=(T_1-T_0).v_A=(7-6).18=18$ (km)

Khoảng cách hai xe lúc này là $S_2=S-S_1=114-18=96$ (km).

Gọi tg tính từ lúc xe đi từ B khởi hành để hai xe gặp nhau là t (h)

Ta có: $S_2=96=(v_A.+v_B)t=(18+30)t=48t$

\Rightarrow t = 2 \Rightarrow Hai xe gặp nhau lúc 7 + 2 = 9 (h)

Vị trí gặp nhau cách A là $S'=S_1+S_A=18+18.2=54$ (km)
 
Top Bottom