1. Máy nén thủy lực được đổ đầy nước, tiết diện các pít tông S1=100cm2, S2=10cm2 thì pít tông nhỏ được nâng lên một đoạn là bao nhiêu bỏ qua khối lượng các pít tông
Đề chp thiếu dữ liệu bạn à.
Có thể dùng công thức:
Thể tích chất lỏng chuyền từ pittông này sang pittông kia là như nhau nên $V = S_1.H = S_2.H_2.$ nên ta có công thức $\dfrac{F_1}{F_2} = \dfrac{H_2}{H_1}.$ với $H_1, F_1; H_2, F_2$ lần lượt là đoạn đường di chuyển và lực tác dụng của pittông nhỏ và lớn.
\Rightarrow$H_1 = \dfrac{F_1.H_2}{F_2}.$
Thay sô vào và tính toán.