[Vật lí 8]

C

computerscience

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một ô tô có vận tốc là 54km/h gặp đoàn tàu đi ngược. Lái xe thấy đoàn tàu lướt qua mặt trong 4 giây. Biết vận tốc đoàn tàu là 36km/h.Tính chiều dài đoàn tàu
2) Một ô tô có trọng lượng 36000N.Xe có 6 bánh. Mỗi bánh có diện tích tiếp xúc với mặt đất bằng là $200cm^2$. Hỏi áp suất tác dụng lên mặt đất dưới các lốp xe ?
 
P

pety_ngu

1) Một ô tô có vận tốc là 54km/h gặp đoàn tàu đi ngược. Lái xe thấy đoàn tàu lướt qua mặt trong 4 giây. Biết vận tốc đoàn tàu là 36km/h.Tính chiều dài đoàn tàu
gọi [TEX]v_1,v_2[/TEX] lần lượt là vận tốc của ô tô và tàu
L là chiều dài của tàu
[TEX]v_1=54km/h=15m/s[/TEX]
[TEX]v_2=36km/h=10m/s[/TEX]
vì ô tô và tàu đi ngược chiều nhau nên ta có
[TEX]L=(v_1+v_2)*t \Leftrightarrow 25*4=100 m[/TEX]
2) Một ô tô có trọng lượng 36000N.Xe có 6 bánh. Mỗi bánh có diện tích tiếp xúc với mặt đất bằng là 200cm2. Hỏi áp suất tác dụng lên mặt đất dưới các lốp xe ?
[TEX]S=200cm^2=0,02m^2[/TEX]
áp lực là
[TEX]P=\frac{p}{6S}=\frac{36000}{0.02*6}=???[/TEX]
 
Top Bottom