K
kunlinh_pekute1407
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
Có hai bình cách nhiệt. Bình thứ nhất chứa 5l nước ở nhiệt độ t1=60 độ C, bình thứ hai chứa 1l nước ở nhiệt độ t2=20 độ C. Đầu tiên, rót mộ phần nước ừ bình thứ nhất sang bình thứ hai. Sau đó khi trong bình thứ hai đã cân bằng nhiệt, người ta lại rót trở lại từ bình thứ hai sang bình thứ nhất để cho trong hai bình lại có dung tích nước bằng lúc ban đầu. Sau các thao tác đó nhiệt độ nước trong bình thứ nhất là t1'=59 độ C. Hỏi đã rót bao nhiêu nước từ bình thứ nhất sang bình thứ hai và ngược lại?
Có hai bình cách nhiệt. Bình thứ nhất chứa 5l nước ở nhiệt độ t1=60 độ C, bình thứ hai chứa 1l nước ở nhiệt độ t2=20 độ C. Đầu tiên, rót mộ phần nước ừ bình thứ nhất sang bình thứ hai. Sau đó khi trong bình thứ hai đã cân bằng nhiệt, người ta lại rót trở lại từ bình thứ hai sang bình thứ nhất để cho trong hai bình lại có dung tích nước bằng lúc ban đầu. Sau các thao tác đó nhiệt độ nước trong bình thứ nhất là t1'=59 độ C. Hỏi đã rót bao nhiêu nước từ bình thứ nhất sang bình thứ hai và ngược lại?