Vật lí [vật lí 8]

P

p3nh0ctapy3u

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm giúp bài này nha các bạn
Đề bài : Người ta dùng 1 palăng để đưa một kiện hàng lên cao 3m.Biết quãng đường dịch chuyển của lực kéo là 12m.
a,Cho biết cấu tạo của palăng nói trên
b,Biết lực kéo có giá trị F=156,25N,Tính khối lượng của kiện hàng nói trên
c,Tính công của lực kéo và công nâng vật không qua palăng.Từ đó rút ra kết luận gì
 
A

alexandertuan

:khi (53)::khi (53)::khi (53)::khi (53)::khi (53)::khi (53):
a)số cặp ròng rọc
n=$\dfrac{S'}{2S}$=$\dfrac{12}{6}$=2
Vậy palang được cấu tạo bởi 2 ròng rọc cố định và 2 ròng rọc động
b) trọng lượng của kiện hàng
P=4F=4.156,25=625 N
Khối lượng của kiện hàng
m=$\dfrac{P}{10}$=62,5 Kg
c)công của lượng kéo
$A_{kéo}$=Fk. S'=156,25.12=1875 (J)
Công của lực nâng vật
$A_n$=P.S=625.3=1875 (J)
Nhận xét : hệ thống palang không cho lợi về công
 
P

phoenix115

Đây nhé bạn:

a)Số ròng rọc của hệ thống palăng là:
n= S/h = 12/3 = 4 ( ròng rọc)
\RightarrowHệ thống palăng gồm 2 ròng rọc động và 2 ròng rọc cố định
b)Khối lượng kiện hàng là:
m= P/10= (F.S)/10h = (156,25 . 12)/10.3 = 62,5 (kg )
c)Công của lực kéo là:
A = F.S = 156,25 . 12 = 1875 ( J )
Công nâng vật không qua palăng là:
A_i = P . h = 10m . h = 10 . 62,5 .3= 1875 ( J )
Ta thấy: A = A_i ( 1875 J = 1875 J )
\Rightarrow Kết luận: máy cơ đơn giản ( ròng rọc ) không cho ta lợi về công.
 
Top Bottom