vat li 8

V

vghuyenlinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ngọc đi xe máy từ A đến B dự tính mất 4 giờ. nhưng sau khi đi 1/4 quãng đường ngọc tăng vân tốc thêm 3km/h nên đến sớm hơn dự tính 15 phút.
a, tính vận tốc ban đầu của ngọc và quãng đương AB
b, nếu sau khi xuất phát từ A được 1 giờ ngọc dừng lại nghỉ 48 phút hỏi trên đoạn đường còn lại ngọc phải đi với vận tốc là bao nhiêu để đến được B đúng thời gian dự tính
:(:(:(:(:D:D:D
 
P

pety_ngu

gọi v là vận tốc ban đầu
t là thời gian dự định
t' là thời gian đi
S là quảng đường
khi đi với vận tốc ban đầu ta có
[TEX]t=\frac{S}{v}= 4 \RightarrowS=4v[TEX] khi đi \frac{1}{4} quảng đường VÀ TĂNG THÊM VẬN TỐC 3KM/H thì đến sớm hơn 15 phút [TEX]t'=\frac{S}{4v}+\frac{3S}{4(v+3}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]4-0,25 = \frac{4v}{4v} +\frac{3*4v}{4v+12}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]3,75=1+\frac{3v}{v+3}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]2,75=\frac{3v}{v+3}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]v=33 km/h[/TEX]
S=33*4=132 km
một giờ đi đc
S'=33km
quảng đường còn lại cần phải đi S'=99km
sau khi đi 1 h và nghỉ 48p=0,8h thì thời gian còn lại là t''=4-1-0,8=2,2 h
vận tốc cần phải đi
v'=99/2,2 =45km/h
 
Top Bottom