Vật lí 8

L

lylinhyb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm giúp mình bài này với
Một khẩu súng lò xo bị nén để bắn một viên đạn có khối lượng 50g. Nếu tác dụng một lực nén 10N thì lò xo bị co lại 0.5cm. KHi nạp đạn, lò xo bị nén co lại 3cm.Đầu đạn sát vào đầu lò xo. Tính vận tốc tối đa mà đạn đạt được khi lò xo bật ra. Bỏ qua ma sát.
 
T

thienlong233

0,5cm..........10N
3cm 60N
áp dụng định luật bảo toàn động lượng ta có F=p/t-->F=mv (với t rất nhỏ)
---> 60=v0,05
--->v=1200(m/s)
mình cũng không chắc lắm bạn xem lại nhé
CHÚC BẠN HỌC TỐT!
 
Top Bottom