vật lí 8

K

kyduyen20012001

B

beconvaolop

Ta có:(2S1+2S2)/(2T1+2T2)=2S1/2T1+2S2/2T2
Từ đây bạn phân tích ra p/s rồi giải tiếp nhé,đại khái là S1/S2+T1/T2=S1+S2/T1+T2
Có thể áp dụng t/c dãy tỉ số hoặc tích chéo(tích chéo mình chưa thử)
Có gì 3/1 mình làm cụ thể:D
 
L

ljnhchj_5v

một vật chuyển động trên hai đoạn đường với vận tốc trung bình vtb1 và vtb2.trong điều kiện nào thì vận tốc trung bình trên cả đoạn đường bằng trung bình cộng cảu hai vận tốc
- Gọi [TEX]S_1[/TEX], [TEX]t_1[/TEX] là quãng đường, thời gian vật đi với vận tốc [TEX]v_1[/TEX]
- Gọi [TEX]S_2[/TEX], [TEX]t_2[/TEX] là quãng đường, thời gian vật đi với vận tốc [TEX]v_2[/TEX]
- Theo đề ta có:
[TEX]v_{tb}[/TEX] = [TEX]\frac{S}{t}[/TEX] = [TEX]\frac{S_1 + S_2}{t_1 + t_2}[/TEX] = [TEX]\frac{v_1.t_1 + v_2.t_2}{t_1 + t_2}[/TEX] = [TEX]\frac{v_1 + v_2}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2v_1.t_1 + 2v_2.t_2 = v_1.t_1 + v_2.t_2 + v_1.t_2 +v_2.t_1 [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v_1.t_1 - v_2.t_1 = v_1.t_2 - v_2.t_2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] t_1.(v_1 - v_2) = t_2.(v_1 - v_2)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]t_1 = t_2[/TEX]

* Nhầm tí!!!
 
Last edited by a moderator:
K

kyduyen20012001

dấu suy ra thứ hai sao số 2 mất rùi mà sao 2v2.t2sao thành v2.t1?????????
 
K

kyduyen20012001

uk`
*trong các trường hợp sau trường hợp nào ma sát có lợi có hại?
a Ma sát giữa lốp xe ô tô với mặt đường
b Ma sát giữa các chi tiết máy trượt lên nhau
c Ma sát giữa bàn tay với vật đang giữ trên tay
d Ma sát giữa các viên bi với thành trong của ổ bi
*Một vật nhúng trong lòng chất lỏng chịu tác dụng của những lực nào?
 
K

kyduyen20012001

sao không ai giải hết dậy********************************************************?
 
K

kyduyen20012001

*trong các trường hợp sau trường hợp nào ma sát có lợi có hại?
a Ma sát giữa lốp xe ô tô với mặt đường
b Ma sát giữa các chi tiết máy trượt lên nhau
c Ma sát giữa bàn tay với vật đang giữ trên tay
d Ma sát giữa các viên bi với thành trong của ổ bi
*Một vật nhúng trong lòng chất lỏng chịu tác dụng của những lực nào?
giải giùm em
 
B

beconvaolop

*trong các trường hợp sau trường hợp nào ma sát có lợi có hại?
a Ma sát giữa lốp xe ô tô với mặt đường
Có lợi vì giúp ô tô giảm được tốc độ(ít khi có hại nên có thể cho qua)
b Ma sát giữa các chi tiết máy trượt lên nhau
Có hại:Khiến các chi tiết khó hoạt động trơn tru
c Ma sát giữa bàn tay với vật đang giữ trên tay
Có lợi,nếu không có thì không cầm được vật
d Ma sát giữa các viên bi với thành trong của ổ biCó hại (xem nguyên lí và cơ cấu của ổ bi sẽ rõ)
*Một vật nhúng trong lòng chất lỏng chịu tác dụng của những lực nào?
Chịu tác dụng của trọng lực và lực đẩy ác-si-mét,bị áp suất chất lỏng tác dụng lên
Đây đều là những dạng bài cơ bản,mình nghĩ bạn không nên hỏi mà tìm đọc trong SGK hoặc thông qua bài tập trong SBT
p/s:Đọc thêm sách nâng cao lý nữa nhé:D
 
M

matngot98

Giải bài tập của bạn kyduyen20012001:*Ma sát có lợi hay hại:
a) Ma sát giữa bánh xe với mặt đường là có lợi vì nhờ ma sát mà xe có thể phanh, dừng lại nếu muốn.
b) Ma sát giữa các chi tiết máy trượt lên nhau là có hại vì ma sát này làm cho các chi tiết máy bị mòn.
c) Ma sát giữa bàn tay với 1 vật trên tay là có lợi vì nó giúp vật có thể nằm trên lòng bàn tay.
d)Ma sát giữa các viên bi với thành trong ổ bi có hại vì nó sẽ làm mòn, hỏng ổ bi, không chạy được xe đạp.
*Một vật nhúng trong lòng chất lỏng chịu tác dụng của trọng lực và lực đẩy Ac-si-mét.
 
Top Bottom