vật lí 8

C

cuongcute32

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Một người nặng 50kg đi trên tuyết, tuyết chịu được áp suất tối đa là 10.000 Pa.
a, Người đó có bị lún k0, biết diện tích bàn chân là 2dm^2 ( ^2 có nghĩa là mũ 2 ).
b, Để di chuyển được trên tuyết thì dày trượt có diện tích tối thiểu là bao nhiêu ?
2, Một bờ tường dài 10m, dày 22cm được xây trên một nền chịu được áp suất tối đa là 100.000Pa. tìm chiều cao tối đa của bờ tường biết TLR( trọng lượng riêng ) trung bình của gạch và vữa là 12500 N/m^3 (^3 là mũ 3).
 
D

diep_2802

1, Một người nặng 50kg đi trên tuyết, tuyết chịu được áp suất tối đa là 10.000 Pa.
a, Người đó có bị lún k0, biết diện tích bàn chân là 2dm^2 ( ^2 có nghĩa là mũ 2 ).
b, Để di chuyển được trên tuyết thì dày trượt có diện tích tối thiểu là bao nhiêu ?
2, Một bờ tường dài 10m, dày 22cm được xây trên một nền chịu được áp suất tối đa là 100.000Pa. tìm chiều cao tối đa của bờ tường biết TLR( trọng lượng riêng ) trung bình của gạch và vữa là 12500 N/m^3 (^3 là mũ 3).
a)NGười đó bị lún vì p tá cdụng lên tuyết là p=F/S=500/(0.02 x 2)=12500
=>12500>10000=>p người tác dung lên tuyết> p tuyết có thể chịu được
=>NGười lún
b)S dày trượt là S=F/p=0.05 m
 
Last edited by a moderator:
4

40phamkinhvy

1, Một người nặng 50kg đi trên tuyết, tuyết chịu được áp suất tối đa là 10.000 Pa.
a, Người đó có bị lún k0, biết diện tích bàn chân là 2dm^2 ( ^2 có nghĩa là mũ 2 ).
b, Để di chuyển được trên tuyết thì dày trượt có diện tích tối thiểu là bao nhiêu ?
2, Một bờ tường dài 10m, dày 22cm được xây trên một nền chịu được áp suất tối đa là 100.000Pa. tìm chiều cao tối đa của bờ tường biết TLR( trọng lượng riêng ) trung bình của gạch và vữa là 12500 N/m^3 (^3 là mũ 3).


giải​
a,Vì người đó đi trên tuyết nên trọng lượng của người đóng vai trò là áp lực
Áp suất mà người đó t/d lên tuyết là :
\Rightarrowp=F/s
\Rightarrow p= 500/0,04=12500 ( N/ m^2)
Do tuyết chỉ chịu được p=10000 N/m^2 mà p người tạo ra là 12500 N/m^2 nên người bị lún
b,Để di chuyển được trên tuyết thì áp suất tối thiểu phải là 10000N/m^2
\Rightarrow Diện tích tiếp xúc của dày trượt là :
p=F/s\Rightarrows=F/p
\Rightarrows=500/10000=0,05m
 
Top Bottom