Vật Lí 8-- Vật tốc

S

sumo_arap

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Bạn Hòa đi từ nhà lúc 6h30p' đến trường với vận tốc là 5km/h .Biết quãng đường từ nhà đến trường dài 2km.Hỏi bạn Hòa đi đến trường lúc mấy giờ.

Bài 2: Bạn Đông bạn Nam bạn Vi cùng đi xe đạp.Bạn Đông đi quãng đường dài 1200m mất 4p'.Bạn Vi đi quãng đường dài 30lm mất 2h.Bạn Nam đi quãng đường dài 8km mất 20p'.
a, Bạn nào đi nhanh hơn.
b, Nếu 3 bạn cũng khởi hành một lúc từ cùng một địa điểm, bạn Đông và bạn Vi đi cùng chiều, bạn Nam đi ngược chiều thì sau 40p' mỗi bạn cách nhau bao xa.

Bài 3: Bạn Nam đi xe đạp xuống tới dốc dài 150m mất 60s, đến chân dốc xe đạp tiếp tục chuyển động trên quãng đường nằm ngang dài 120m mất 40s
a, Tính vận tốc trung bình trên quãng đường dốc.
b, Tính vận tốc trung bình trên quãng đường ngang.
c, Tính vận tốc trung bình trên cả hai quãng đường.

Mong rằng không có mod Lí nào làm bài này.Thanks
Bài không khó nhưng các mem chú ý trình bày cẩn thận.
 
Last edited by a moderator:
Q

quoc_sang

1. thoi gian di nha-truong: t=s[TEX][/TEX]v=2:5=0,4h=24p
den truong luc:6h30p+24p=6h54p
2. lam gi co ai di xe dap ma 1200km het 4p
3.a.Vtb=150:60=2,5m/s
b.Vtb=120:40=3m/s
c.tong do dai quang duong=150+120=270m
thoi gian di het quang duong=60:40=100s
Vtb=270:100=2.7m/s
dung k ban ghi lai de cau 2 di

Xin lỗi lộn một tý sửa lại rồi đó
Đề nghị bạn viết chữ tiếng việt có dấu nha
Thân!Sumo.
 
Last edited by a moderator:
H

heocon_friendly_234

Tức chết đi đc, đnáh xong hết rùi, coi lại bài thì tự dưng trnag web mất, thế là mất công toi đnáh nãy h
Tức wa', tức wa'
Câu 2 thì tính bt thui mà, chi tội giao hơi vô lí, ng` j mà đạp nhanh thế
Giờ làm lại chỉ Ghi đáp án thôi, ko đnáh cả bài nữa....
Câu 1,3 giống bạn quoc_sang nên ko làm nữa
Còn câu 2 : a)Bạn Nam (24km/h) đi nhanh hơn bạn Đông (16,8km/h), bạn Đông đi nhanh hơn bạn Vi ( 15km/h)
b) Bạn Đông đi đc 11,2km, bạn Vi đi đc 10km, bạn Nam đi đc 16km
Vì bạn Đông và bạn Vi đi cùng chiều nên bạn Đông đi nhanh hơn bạn Vi 1,2km
 
S

sumo_arap

Tức chết đi đc, đnáh xong hết rùi, coi lại bài thì tự dưng trnag web mất, thế là mất công toi đnáh nãy h
Tức wa', tức wa'
Câu 2 thì tính bt thui mà, chi tội giao hơi vô lí, ng` j mà đạp nhanh thế
Giờ làm lại chỉ Ghi đáp án thôi, ko đnáh cả bài nữa....
Câu 1,3 giống bạn quoc_sang nên ko làm nữa
Còn câu 2 : a)Bạn Nam (24km/h) đi nhanh hơn bạn Đông (16,8km/h), bạn Đông đi nhanh hơn bạn Vi ( 15km/h)
b) Bạn Đông đi đc 11,2km, bạn Vi đi đc 10km, bạn Nam đi đc 16km
Vì bạn Đông và bạn Vi đi cùng chiều nên bạn Đông đi nhanh hơn bạn Vi 1,2km

Làm sai rồi đó bìa 2 ý
Tính lại đi nha
Thân!Sumo .
 
B

baby_banggia34

cách làm thì bạn đúng nhưng kết quả thì nhầm lẫn rùi!
Tự sửa lại nhe bạn!
 
S

sumo_arap

Tức chết đi đc, đnáh xong hết rùi, coi lại bài thì tự dưng trnag web mất, thế là mất công toi đnáh nãy h
Tức wa', tức wa'
Câu 2 thì tính bt thui mà, chi tội giao hơi vô lí, ng` j mà đạp nhanh thế
Giờ làm lại chỉ Ghi đáp án thôi, ko đnáh cả bài nữa....
Câu 1,3 giống bạn quoc_sang nên ko làm nữa
Còn câu 2 : a)Bạn Nam (24km/h) đi nhanh hơn bạn Đông (16,8km/h), bạn Đông đi nhanh hơn bạn Vi ( 15km/h)
b) Bạn Đông đi đc 11,2km, bạn Vi đi đc 10km, bạn Nam đi đc 16km
Vì bạn Đông và bạn Vi đi cùng chiều nên bạn Đông đi nhanh hơn bạn Vi 1,2km

thế này nhá
Vận tốc của bạn Nam nhanh hơn bạn Đông ==> Đúng
Vận tốc bạn Đông nhanh hơn bạn VI==> Đúng
sai ở chỗ màu đỏ ý không phải là 16.8km/h đâu tính lại đi nha

còn câu b cũng sai chỗ vận tốc và hình như cậu hiểu sai ý đề bài thì phải
đề bài là hãy tìm khoảng cách giữa 3 bạn có nghĩa là sao 40p' thì bạn Đông cách bạn Nam bao nhiêu? Bạn Đông cách bạn Vi bao nhiêu? và bạn Nam cách bạn Vi bao nhiêu? Một điều nữa hãy đọc kĩ đề bài bài 2 là 3 bạn cùng xuất phát một điểm thế có nghĩa là nếu bạn Nam đi về phía bên trái thì bạn Vi và bạn Đông đi phía bên phải và ngược lại. Hiểu không?
Có gì thắc mắc cứ hỏi. Thân! Sumo.
 
B

banhcva

Bài 2:
Bạn Nam (24km/h) đi nhanh hơn bạn Đông (18km/h) và nhanh hơn bạn Vi (15km/h)
Sau 40' bạn Nam cách Vi 6 km. Nam cách Đông 4 km. Đông cách Vi 2 km
:(
 
Last edited by a moderator:
K

kudo_sinichi

Thời gian bạn Hoà đi từ nhà đến trường:
t=s:V=2:5=0.4h
=24ph
Bạn Hoà đến trường lúc:
6h30ph+24ph=6h54ph


*Bài này dể, còn 2 bài tiếp thì mình chưa tính.
Nếu muốn làm thì phải đổi ra mới dc!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom