A
anhuythongminh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Một cục nước đá có V= 360 cm3 nổi trên mặt nước.
a- tính thể tích của phần ló ra khỏi mặt nước, biết D nước đá = 0,92 g/cm3
b-so sánh thể tích của cục nước đá và phần thể tích do cuc nước đá tan ra hoan toàn
Bài 2: Trên đĩa cân bên trái có 1 bình chứa nước, bên phải là 1 giá đỡ có treo quả cầu A bằng dây mảnh nhẹ. Nối dài sợi dây để quả cầu A chìm hoàn toàn trong nước. Trạng thái cân bằng của cân bị phá vỡ. Hỏi phải đặt 1 quả cầu có trọng lượng bao nhiêu vào đĩa cân nào để cân lại thăng bằng
Bài 3: Một miếng nước đá nổi trong 1 cốc nuớc, khi nước đá tan hết thì mực nước trong cốc có thay đổi 0? Cũng hỏi như trên trong các trường hợp sau:
a- Trong miếng nước đá có bọt không khí?
b- Trong miếng nước đá có hòn bi thép nhỏ nhưng miếng đá vẫn nổi
MỌI NGƯỜI NHỚ VIẾT LỜI GIẢI VÀ PHÉP TÍNH CHO MÌNH NHÉ. MÌNH CẢM ƠN NHIỀU!
a- tính thể tích của phần ló ra khỏi mặt nước, biết D nước đá = 0,92 g/cm3
b-so sánh thể tích của cục nước đá và phần thể tích do cuc nước đá tan ra hoan toàn
Bài 2: Trên đĩa cân bên trái có 1 bình chứa nước, bên phải là 1 giá đỡ có treo quả cầu A bằng dây mảnh nhẹ. Nối dài sợi dây để quả cầu A chìm hoàn toàn trong nước. Trạng thái cân bằng của cân bị phá vỡ. Hỏi phải đặt 1 quả cầu có trọng lượng bao nhiêu vào đĩa cân nào để cân lại thăng bằng
Bài 3: Một miếng nước đá nổi trong 1 cốc nuớc, khi nước đá tan hết thì mực nước trong cốc có thay đổi 0? Cũng hỏi như trên trong các trường hợp sau:
a- Trong miếng nước đá có bọt không khí?
b- Trong miếng nước đá có hòn bi thép nhỏ nhưng miếng đá vẫn nổi
MỌI NGƯỜI NHỚ VIẾT LỜI GIẢI VÀ PHÉP TÍNH CHO MÌNH NHÉ. MÌNH CẢM ƠN NHIỀU!